8 Điểm yếu của Suzuki APV đã qua sử dụng

6 6
Suzuki APV được ra mắt tại Indonesia vào năm 2004. Sự có mặt của chiếc xe này đã đáp ứng nhu cầu thị trường về một chiếc xe gia đình chở được nhiều người. Phân khúc người dùng minibus ngày càng thu hẹp, đâu là điểm yếu của Suzuki APV mà chúng ta cần biết?8 Điểm Yếu Của Suzuki Apv Đã Qua Sử DụngNói về APV, chiếc xe nằm trong danh mục xe buýt nhỏ này đã nhận được một số cải tiến để tạo cảm giác lái thoải mái hơn. Cho đến nay, PT Suzuki Indomobil Sales (SIS) vẫn đang bán nó, mặc dù nó không trải qua bất kỳ thay đổi nào kể từ lần đầu tiên ra mắt cho đến nay.

4 điều thú vị về Suzuki APV, mẫu xe gia đình được yêu thích

Giá mới, kể từ tháng 1 năm 2023 APV được bán bắt đầu từ 213,5 triệu VNĐ đến 238,9 triệu VNĐ.

Đã qua sử dụng giá phải chăng, hãy xem 8 điểm yếu của Suzuki APV trước khi thực sự quyết định mua.

Điểm yếu 1. Động cơ Suzuki APV được đặt bên dưới

Điểm Yếu 1. Động Cơ Suzuki Apv Được Đặt Bên Dưới

 

Điểm yếu đầu tiên ở Suzuki APV là động cơ được đặt dưới ghế lái và hành khách phía trước. Đặt động cơ bên dưới sẽ tạo ra nhiệt dư thừa trong cabin, có thể làm giảm cảm giác thoải mái khi lái xe. Mặc dù chiếc xe này có mui trước hay còn gọi là nắp ca pô, nhưng nó không được sử dụng cho khoang động cơ.

Ngoài việc giảm ấn tượng về sự thoải mái, một nhược điểm khác là yếu tố an toàn. Đó là do ở phía trước chiếc xe này có nắp ca-pô ngắn nên năng lượng hấp thụ vào cabin khi gặp va chạm rất lớn.

Điểm yếu 2. Chỗ để chân ở hàng ghế đầu tiên hạn chế

Điểm Yếu 2. Chỗ Để Chân Ở Hàng Ghế Đầu Tiên Hạn Chế

Ở hàng ghế đầu tiên, khoảng duỗi chân tự do cho cả người lái và hành khách phía trước của Suzuki APV bị hạn chế. Bởi vì ở cuối bên phải và bên trái của chiếc xe này có một cái gò ở dạng chắn bùn từ bánh của lốp trước. Đây cũng là một trong những điểm yếu của thiết kế APV vốn có nắp ca-pô ngắn.

Điểm yếu 3. Bộ giảm thanh cabin mỏng

Điểm Yếu 3. Bộ Giảm Thanh Cabin Mỏng

 

Một điểm yếu khác mà người dùng Suzuki APV phàn nàn là bộ phận giảm thanh trong cabin. Về phần giảm thanh, cabin của chiếc xe này mỏng nên không có khả năng giảm chấn động và âm thanh từ bên ngoài xe, gây cảm giác thiếu thoải mái khi lái xe.

Để khắc phục bạn có thể lắp thêm giảm chấn ở sàn cabin và vách cửa. Không chỉ vậy, các tấm giảm chấn trên mái cũng có thể được lắp thêm để cách âm tốt hơn.

Điểm yếu 4. Hệ thống treo trước cứng

Điểm Yếu 4. Hệ Thống Treo Trước Cứng

 

Phía trước Suzuki APV sử dụng hệ thống treo MacPherson Strut & lò xo cuộn. Trong khi đó, ở phía sau, nó sử dụng trục cứng 3 liên kết với lò xo cuộn.

Đối với hiện tượng va đập tạo ra ở hệ thống treo trước có xu hướng bị cứng khi đi qua những đoạn đường có đường bao. Có một cú trượt mạnh chắc chắn làm giảm ấn tượng về sự thoải mái khi lái xe.

Điểm yếu 5. Lốp trước ăn phụ

Điểm Yếu 5. Lốp Trước Ăn Phụ

 

Ngoài hệ thống treo gây cảm giác cứng khi lái xe qua đường xấu, một vấn đề khác là lốp trước thường ăn một bên. Để khắc phục tình trạng lốp bị non một bên, chủ xe có thể tiến hành xì lốp thường xuyên, chẳng hạn như 6 tháng/lần nếu xe sử dụng thường xuyên.

Không chỉ vậy, dàn chân trước của chiếc xe này cũng dễ gặp vấn đề như thanh giằng, liên kết ổn định và khớp bi do đã quá tuổi thọ sử dụng. Dàn chân có vấn đề này ngoài việc làm giảm độ ổn định khi lái, tất nhiên, những âm thanh lạ như tiếng ‘chugging’ sẽ xuất hiện khi băng qua những đoạn đường hư hỏng.

Điểm yếu 6. Phát Sinh Triệu Chứng Cuốn Thân

Điểm Yếu 6. Phát Sinh Triệu Chứng Cuốn Thân

Về kích thước, chiều dài tổng thể của Suzuki APV là 4.230 mm, rộng 1.655 mm và cao 1.865 mm. Có tư thế thân xe cao và hình hộp nhưng đối với mức độ lái khí động học thì hơi thiếu. Điều này được chứng minh khi chạy xe ở tốc độ cao xe có cảm giác bị rung lắc và thường xuất hiện triệu chứng lăn thân xe.

Điểm yếu 7. Thiếu tính năng lái an toàn

Về tính năng an toàn, Suzuki APV ở mức tối thiểu, chỉ được trang bị thanh chống va đập bên hông, dây đai an toàn và TECT BODY có khả năng hấp thụ năng lượng khi va chạm.

Ở phiên bản facelift của Suzuki, chiếc xe này được bổ sung thêm túi khí kép phía trước sẽ tự động bung ra khi xe gặp va chạm đủ mạnh. Về hệ thống phanh, APV không được trang bị ABS hay EBD nên có thể khiến bánh xe bị bó cứng khiến xe bị trượt khi người lái đạp phanh gấp.

Điểm yếu 8. Phản ứng kém hơn và khó vào số lùi

Điểm Yếu 8. Phản Ứng Kém Hơn Và Khó Vào Số Lùi

Cuối cùng, sự thiếu sót của Suzuki APV là ở hiệu suất. Đối với lực kéo ban đầu, nó kém phản hồi hơn, có thể là do thân máy lớn. Ngoài ra, để vào số lùi, chiếc xe này có cảm giác hơi khó nên cần kiên nhẫn khi muốn về số lùi.

XEHOIBLOG.COM