Đánh Giá Chi Tiết BMW 8 series 2023

Giới thiệu

Đánh Giá Xe BMW 8 Series 2023 là một trong những chiếc xe sang trọng và tinh tế nhất thị trường hiện nay. Nó được trang bị các công nghệ mới nhất, tinh tế nhất và cung cấp trải nghiệm trên đường phố tuyệt vời từ thế hệ đầy tiêu chuẩn của BMW. Nổi bật hơn với nhiều nâng cấp trên tất cả các mặt, đây là một dòng xe tầm trung cạnh tranh của BMW cho phép người sử dụng sở hữu trải nghiệm trên đường cao tốc. Cùng để đánh giá xe BMW 8 Series 2023 và hiểu rõ công nghệ của tầm trung nhé!

Ngoại Thất Xe BMW 8 Series 2023: Phong Cách Hiện Đại Và Sang Trọng

Ngoại Thất Xe BMW 8 Series 2023 có thể được mô tả như phong cách hiện đại cùng với sự sang trọng. Xe đã được chỉnh sửa để không chỉ tăng thêm danh vọng, mà còn đem lại những trải nghiệm trực quan hấp dẫn hơn cho người sử dụng. Với thiết kế của một chiếc xe luôn tỏa ra một cảm giác khích cảm tức thời, nó đã được tạo nên để cho bạn cảm thấy tự hào, ý nghĩa và sự thoải mái.

Các sơ đồ góc cạnh của Ngoại Thất Xe BMW 8 Series 2023 mang lại diện mạo cao điểm cùng với sự mạnh mẽ của mỗi trang phục. Nền đen tinh tế cùng với hàng loạt phụ kiện chrome kim loại như đèn pha trước, đèn hậu, Ốp bánh xe và khung gầm xe đều được trang bị nhiều nhất có thể để tạo nên một sự khác biệt.

Interior của Ngoại Thất Xe BMW 8 Series 2023 cũng được thiết kế theo phong cách sang trọng. Hội họa dựa vào hi-tech với độ bền cao đã được tối ưu hóa cho người dùng của xe. Các chi tiết như ghế, tay lái, và tính năng điều khiển đều được tạo nên vào mục đích cao cả dành riêng để mang lại một trải nghiệm lái xe có ý nghĩa, thuận tiện và linh hoạt hơn.

Với một phương pháp tích hợp công nghệ hiện đại như ConnectedDrive, Ngoại Thất Xe BMW 8 Series 2023 cung cấp cho bạn trải nghiệm lái xe tuyệt vời. Nó đã được bổ sung với các chức năng như Active Driving Assistant và Head Up Display để cung cấp cho bạn an toàn hơn là bao giờ hết.

Ngoại Thất Xe BMW 8 Series 2023 có phong cách hiện đại và sang trọng để cung cấp cho bạn khoảng khắc thỏa sức. Bạn có sự riêng biệt, tự hào và thoải mái trong không gian và tính năng hấp dẫn, công nghệ và tuyệt vời để giúp bạn lấy lại niềm tin.

Công Nghệ An Toàn trên Xe BMW 8 Series 2023

Công nghệ an toàn trên xe BMW 8 Series 2023 là một trong những đường hướng tiên tiến của BMW, phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm này đã mang lại vô vàn các tính năng an toàn. Bằng cách giúp người lái nhận ra và đối phó với những thách thức của giao thông đô thị hiện đại như khí hậu môi trường thay đổi và luồng xe đang càng đông đúc, công nghệ an toàn trên BMW 8 Series 2023 đem đến cho người dùng ở cấp độ cao nhất rất nhiều tính năng an toàn.

Một trong những tính năng được cung cấp bởi BMW 8 Series 2023 là tính năng an toàn Active Driving Assist, một kỹ thuật phát triển bởi BMW. Kỹ thuật này có khả năng kiểm soát xe theo bất kỳ hướng nào, từ giữ nguyên lộ trình đến việc hạn chế tốc độ và bảo vệ đoạn đường chạy. Công nghệ này cũng cung cấp cho người lái thông báo tích cực qua âm thanh, hình ảnh hoặc sự cảnh báo hai chiều nếu các nguy hiểm ngẫu nhiên xuất hiện trên đường. Tính năng này giúp người lái dễ dàng giữ cho phương tiện của mình tránh xa khi có những trở ngại hoặc sự cố giao thông.

Thêm vào đó, công nghệ an toàn trên BMW 8 Series 2023 còn cung cấp một hệ thống ADAPTIVE M Suspension đi kèm với các màn hình LCD cong, cho phép người lái thay đổi việc làm của hệ thống lốp và điều ổn định ô tô. Hệ thống này có khả năng điều chỉnh độ cân bằng xe, tốc độ và các lệch hành trình khác theo những mức độ khác nhau và nắm bắt các điều kiện thay đổi trên đường.

Bên cạnh một số tính năng khác như hỗ trợ bắt xe khỏi đường, dừng xe tự động, hệ thống trao đổi thông tin giao thông (ITS), hệ thống kiểm soát hàng ghế, quan sát 360 độ, trợ lý giọng nói số AI và nhiều hơn nữa; công nghệ an toàn trên BMW 8 Series 2023 là cơ sở cốt lõi cho một lối sống an toàn hơn trên đường phố.

Dịch Vụ Khám Phá Với Ứng Dụng Di Động Viên Mãn của Xe BMW 8 Series 2023

Dịch Vụ Khám Phá Với Ứng Dụng Di Động Viên Mãn là một công nghệ thông minh cao cấp của Xe BMW 8 Series 2023, cho phép người sử dụng tìm hiểu thêm về trải nghiệm lái xe và cảm nhận sự thoải mái khi bạn di chuyển. Thay vì chỉ cung cấp thông tin từ bản góc độ của hãng, dịch vụ này cung cấp cho người sử dụng cảm giác sâu hơn, giúp tạo nên một trải nghiệm lái xe trọn vẹn nhất.

Với Dịch Vụ Khám Phá Với ứng dụng Viên Mãn, người sử dụng sẽ được chiến lược điều khiển theo hướng hoàn toàn mới – hỗ trợ cho việc điều khiển với độ chính xác cao. Điều này giúp người lái Autopilot cảm thấy thoải mái khi đi lộ trình dài và không cần lo lắng quá nhiều về việc bị mất điều khiển xe.

Nhờ công nghệ sinh học, trí tuệ nhân tạo và thông minh (AI & ML), dịch vụ khoan pháng với ứng dụng bonluenman còn cung cấp cho người lái những hướng dẫn rõ ràng, hỗ trợ và cảnh báo về những trạng thái đặc biệt. Người lái cũng sẽ được phần mềm thông minh cung cấp các đề xuất giả alseybiệu phát triển khía cạnh quan trọng của xe trong việc đảm bảo an ninh cũng như các tham số kỹ thuật bảo mật và an toàn.

Tổng kết, Dịch Vụ Khám Phá Với ứng dụng Viên Mãn tạo ra một trải nghiệm lái xe trọn vẹn và tin cậy nhất, đảm bảo được an toàn và tiện nghi cho người sử dụng.

Động Cơ BMW 8 Series năm 2023: Hiệu Suất Tối Ưu

Động Cơ BMW 8 Series năm 2023 là một động cơ hiệu suất tuyệt vời thuộc hãng xe hơi Á Đông. Động cơ của nó được trang bị với công nghệ tối ưu, được trang bị bởi 1 chiếc xi-lanh 1.5L TwinPower Turbo, sử dụng ký thuật tiêu dùng năng lượng hiện đại với 240 mã lực.Nó giữ cho chất lượng ô tô ổn định, thân thiện với môi trường. Động cơ này cũng được trang bị với các công nghệ hiện đại, như kích hoạt tự động, giảm xét nhiệt và hệ thống hút phải. Từ đó, chiếc xe này được trang bị hiệu suất phát sinh vận hành ổn định, thời lượng cấp nhiên liệu ít hơn rất nhiều so với các động cơ khác.

Tính năng nổi bật khác của Động Cơ BMW 8 Series năm 2023 bao gồm hệ thống loa bổ sung Harman Kardon hiện đại, bánh xe 18 inch, động cơ sấy nước, hệ thống phân phối lực lái áp dụng với hai bánh sau và còn nhiều hơn nữa. Khi cải tiến công nghệ 4D, thưỠng hiệu ô tô này cũng cung cấp đầy đủ các tính năng điều khiển tự động và hiệu suất vận hành tốt.

Về cơ bản, hiệu suất tối ưu của Động Cơ BMW 8 Series năm 2023 là do nó trang bị động cơ tối ưu nhất, tốc độ cực nhanh, nhiên liệu tiết kiệm và các tính năng hiện đại. Ngoài ra, công nghệ cải tiến xen kẽ tự hào của BMW cũng góp phần tối ưu hoá hiệu suất của xe. Với Động Cơ BMW 8 Series năm 2023, bạn sẽ được trải nghiệm vận hành tối ưu và mang đến trải nghiệm người lái tuyệt vời nhất.

Phân Khúc Công Nghệ Hiện Đại của Xe BMW 8 Series 2023

Xe BMW 8 Series 2023 được xem là một phiên bản hiện đại với nhiều công nghệ hàng đầu. Xe được thiết kế với các dòng Powertrain đa dạng, từ V8 4.4L hoặc 5.0L cho người dùng có kinh phí cao – đến 3.0 L hoặc 2.0 i xDrive. Hộp số cũng được cải tiến, bao gồm tự động hai bánh và tự động 6 bánh.

Trang bị trên Xe BMW 8 Series 2023 xác đáng bao gồm khả năng chạy với động cơ 686 hp của V12 TwinTurbo và các công nghệ an toàn như khả năng quan sát toàn cảnh (hedge-view), adaptive cruise control, cảnh báo gần đụng và chân tuột và có thể sẽ có cả cổng wifi tích hợp trong THX. Nội thất trên Xe BMW 8 Series 2023 sẽ là chương trình sinh động và đời mới, gồm có giao diện cơ sở, cửa sổ 8 inch liên tục lún trở lên dưới cung cấp nội dung. Ngoài ra, vòng xoay Drive Assist sẽ được tích hợp, giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát dashboard trên Xe BMW 8 Series 2023.

Để hỗ trợ người sử dụng, ôtô BMW 8 Series 2023 sẽ cung cấp những công tốc nhanh hơn với mỗi hành động chuyển động của nó, cải tiến hiện hữu các hệ thống an toàn cộng với bộ điều khiển xe tự động AI. Bên cạnh đó, BMW 8 Series 2023 cũng sẽ có một hệ thống “Quick park” để tìm và đặt xe một cách dễ dàng, đảm bảo an toàn và tiện lợi hơn.

Kết luận

Đánh giá về chi tiết kỹ thuật của xe BMW 8 Series 2023, các tín đồ ô tô Biến Mất không thể bỏ qua phong cách rạng rỡ của xe là một trong những tính năng vượt trội nhất ở hiện tại. Cùng với những công nghệ hấp dẫn như động cơ 3.0 Twin Turbo và hệ thống lái trực quan, xe còn có thể đáp ứng nhu cầu cao nhất của người sử dụng. Tổng thể, BMW 8 Series 2023 là một trong những chiếc xe mang nghệ thuật siêu xe cao cấp cho người tiêu dùng và cộng đồng người yêu ô tô lữ điểm của Biến Mất.

Đánh Giá Chi Tiết BMW 8 series 2023

BMW 8-Series 2023 được định hình là một mẫu Gran Coupe thể thao và chia sẻ chung khung gầm và trang bị với 7-Series. Khác với BMW 7 Series, dòng 8 của BMW có tổng thể thiết kế trẻ trung, cá tính hơn. Ngoài ra, 840i Gran Coupe được xem là “người thay thế” của BMW 6 Series mà hãng đã khai tử vào năm 2017.

Với mức giá gần 8 tỷ đồng, BMW 8 Series có gì khi cạnh tranh trực tiếp với Audi A7 Sportback, Mercedes S-Class Coupe hay Porsche Panamera trong phân khúc Sedan hạng sang?

Giá xe BMW 8 Series 2023 niêm yết và lăn bánh tháng 3/2023


*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

BMW 8 Series 2023 Niêm yết Lăn bánh Hà Nội Lăn bánh HCM Lăn bánh tỉnh
840i Gran Coupe Đang cập nhật

Ưu nhược điểm BMW 8 Series


BMW 8 Series 2023 là mẫu Sedan full size được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Về Việt Nam, BMW 8 Series có duy nhất 1 phiên bản là: 840i Gran Coupe.

Ưu điểm

  • Thiết kế sang trọng, khỏe khoắn
  • Nội thất tiện nghi, rộng rãi
  • Động cơ mạnh mẽ, vận hành êm ái
  • Công nghệ an toàn vượt trội
  • Khả năng cách âm tốt
  • Trang bị hệ thống bánh lái sau
Bmw 8 Series 2023 Mang Đến Ánh Nhìn Thể Thao, Năng Động Của Một Mẫu Xe Coupe
Bmw 8 Series 2023 Mang Đến Ánh Nhìn Thể Thao, Năng Động Của Một Mẫu Xe Coupe

Nhược điểm

  • Giá bán cao so với các đối thủ

Kích thước BMW 8 Series 2023


BMW 8 Series 2023 là dòng xe được thiết kế kết hợp tinh tế giữa sự sang trọng của một mẫu Sedan và nét thể thao năng động của dòng xe Coupe. Cùng với kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 5.074 x 1.932 x 1.401 mm và trục cơ sở là 3.023 mm, 840i Gran Coupe được đánh giá cao vì không gian rộng rãi.

So với Audi A7 Sportback, BMW 8 Series có chiều dài và rộng lợi thế hơn với kích thước lần lượt là 105 và 24 mm. Tuy nhiên mẫu xe hãng Audi lại cao hơn 8 Series 21 mm. Mercedes S-Class Coupe cũng thua 840i về chiều dài và rộng cùng các thông số là 47 và 33 mm. Cũng giống A7, S-Class Coupe cao hơn 8 Series 10 mm. BMW 8 Series dài hơn Porsche Panamera 25 mm nhưng lại có chiều rộng và chiều cao thua mẫu xe đồng hương là 5 và 22 mm. Tuy vậy, nhìn sơ qua có thể thấy được 840i Gran Coupe có kích thước thuộc hàng “khủng” nhất phân khúc.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Kích thước BMW
Dài x rộng x cao (mm) 5.074 x 1.932 x 1.401
Chiều dài cơ sở (mm) 3.023
Khoảng sáng gầm (mm) 128

Đánh giá ngoại thất BMW 8 Series 2023


BMW 8 Series 2023 Gran Coupe là mẫu xe thể thao bốn cửa mang những đường nét khác biệt so với đàn anh 7 Series mặc dù vẫn sử dụng chung nền tảng khung gầm. Thiết kế của 840i Gran Coupe là sự hòa quyện giữa sự mạnh mẽ, sắc sảo và cũng không kém phần “gai góc” của một mẫu xe thể thao hạng sang.

Bmw 8 Series 2023 Là Sự Hòa Quyện Giữa Sự Mạnh Mẽ, Sắc Sảo Và Gai Góc Của Một Mẫu Xe Thể Thao Hạng Sang
Bmw 8 Series 2023 Là Sự Hòa Quyện Giữa Sự Mạnh Mẽ, Sắc Sảo Và Gai Góc Của Một Mẫu Xe Thể Thao Hạng Sang

Thiết kế

Đầu xe

BMW 8 Series 2023 có đầu xe dài, khác biệt với cụm lưới tản nhiệt nằm ngang, kích thước vừa phải. Được hợp thành từ những chi tiết mạ chrome và thanh dọc sắc sảo càng làm cho phần đầu trở nên nổi bật hơn. 840i Gran Coupe được trang bị hệ thống đèn Light Laser thay cho đèn LED. Cụm đèn này có cho khả năng chiếu sáng mạnh mẽ lên đến 500m và có tính năng tự động bật/tắt hiện đại. Nằm gọn gàng bên trên là dải đèn LED ban ngày thanh mảnh.

Phần Đầu Xe Bmw 8 Series 2023 Nổi Bật Với Cụm Lưới Tản Nhiệt Nằm Ngang
Phần Đầu Xe Bmw 8 Series 2023 Nổi Bật Với Cụm Lưới Tản Nhiệt Nằm Ngang
Hệ Thống Đèn Light Laser Đem Đến Khả Năng Chiếu Sáng Ấn Tượng Của Bmw 8 Series 2023
Hệ Thống Đèn Light Laser Đem Đến Khả Năng Chiếu Sáng Ấn Tượng Của Bmw 8 Series 2023

Nắp capo mạnh mẽ với những đường gân dập nổi. Nhìn xuống phía dưới là hốc gió sơn đen dạng tổ ong. Đi liền là phần cản trước uốn cong vừa phải tạo sự mềm mại hơn cho phần đầu của 840i Gran Coupe. Gạt mưa tự động là trang bị cơ bản trên mẫu xe này.

Hốc Gió Sơn Đen Và Cản Trước Uốn Cong Giúp Phần Đầu Bmw 8 Series 2023 Mềm Mại Hơn
Hốc Gió Sơn Đen Và Cản Trước Uốn Cong Giúp Phần Đầu Bmw 8 Series 2023 Mềm Mại Hơn

Thân xe

Thân xe BMW 8 Series 2023 mạnh mẽ với những đường gân dập nổi. Viền cửa sổ sơn đen bóng tăng thêm nét thanh lịch cho mẫu xe Coupe này.

Thân Xe Bmw 8 Series 2023 Mạnh Mẽ Hơn Với Những Đường Gân Dập Nổi
Thân Xe Bmw 8 Series 2023 Mạnh Mẽ Hơn Với Những Đường Gân Dập Nổi

BMW 8 Series có gói trang bị thể thao M-Sport. Xe trang bị bộ la-zăng 19 inch 5 chấu kép, đi kèm là bộ lốp an toàn Runflat và kẹp phanh màu xanh. Vòm bánh trước của xe còn có khe thoát gió tối màu giúp phần dưới trông cá tính hơn.

Phía Dưới Bmw 8 Series 2023 Là Bộ Mâm 19 Inch Đa Chấu Đi Kèm Lốp An Toàn Runflat
Phía Dưới Bmw 8 Series 2023 Là Bộ Mâm 19 Inch Đa Chấu Đi Kèm Lốp An Toàn Runflat

Gương chiếu hậu và tay nắm cửa cùng màu thân xe. Gương có các chức năng chỉnh/gập điện, sấy và tích hợp thêm đèn báo rẽ. Bên cạnh đó, cửa xe có tính năng hít tự động vô cùng hiện đại.

Đuôi xe

Đuôi xe BMW 8 Series 2023 thiết kế góc cạnh, thể thao, cánh gió tích hợp cốp xe tối ưu khí động học. Đèn hậu dạng LED được thiết kế tựa như một chiếc gậy đánh golf nằm gọn phía sau. Cũng giống như 7 Series, mẫu coupe này có đèn sau dạng 3D mang đến hiệu ứng ánh sáng độc đáo, mới lạ.

Đuôi Xe Bmw 8 Series 2023 Góc Cạnh, Thiết Kế Thể Thao
Đuôi Xe Bmw 8 Series 2023 Góc Cạnh, Thiết Kế Thể Thao

Ngay phía dưới chính là ống xả hình thang to bản được mạ chrome làm đuôi 8 Series trông thể thao và tăng tính khí động học. Cản sau được sơn đen bóng mạnh mẽ.

Phía Dưới Là Cụm Ống Xả Thể Thao Tăng Tính Khí Động Học Của Bmw 8 Series 2023
Phía Dưới Là Cụm Ống Xả Thể Thao Tăng Tính Khí Động Học Của Bmw 8 Series 2023

Màu xe

BMW 8 Series có 6 màu: Alpine White (trắng), Bluestone Metallic (xanh), Blue (xanh), Mineral White (trắng), Sunset Orange (cam) và Black Sapphire (đen).

Trang bị ngoại thất

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Ngoại thất BMW
Đèn trước Light Laser
Các tính năng đèn mở rộng
Đèn chạy ban ngày LED
Đèn sau LED 3D
Gạt mưa tự động
Gương chiếu hậu Chỉnh/gập điện

Sấy

Đèn báo rẽ

Cửa hít
Mâm 19 inch
Lốp Run-flat
Gói trang bị M Sport

Đánh giá nội thất BMW 8 Series 2023


Thiết kế chung

Nội thất của BMW 8 Series 2023 mang đến cảm giác hiện đại, trẻ trung nhưng cũng sang trọng vừa đủ như những mẫu xe khác của hãng. Các chất liệu chủ đạo được dùng trên 840i Gran Coupe được làm từ da, chi tiết mạ kim loại sang trọng. Tương tự như dòng X-Series, BMW 8 Series có khoang lái bố trí nghiêng 8 độ, hướng về người lái.

Khoang Nội Thất Của Bmw 8 Series 2023 Đầy Sang Trọng Và Hiện Đại
Khoang Nội Thất Của Bmw 8 Series 2023 Đầy Sang Trọng Và Hiện Đại

Ghế ngồi và khoang hành lý

Hệ thống ghế của BMW 8 Series được bọc da Merino. Hàng ghế trước của xe có chức năng sưởi, chỉnh điện, nhớ vị trí, thông gió. Dây an toàn được khâu 3 màu họa tiết và đính kèm logo M.

Hàng Ghế Trước Của Bmw 8 Series 2023 Có Chức Năng Chỉnh Điện, Nhớ Vị Trí, Sưởi Và Thông Gió
Hàng Ghế Trước Của Bmw 8 Series 2023 Có Chức Năng Chỉnh Điện, Nhớ Vị Trí, Sưởi Và Thông Gió

Nhìn xuống phía sau, hàng ghế này có bố trí 3 chỗ ngồi với 2 người lớn 1 trẻ em là thoải mái khi có tựa đầu ở 2 vị trí. Hàng ghế này được thiết kế kiểu thể thao, tích hợp sưởi và thông gió. Với kiểu dáng Coupe là mái vuốt ngược nên khoảng sáng trần của hàng ghế này không được đánh giá cao nhưng chỗ để chân vẫn rất thoải mái.

Hàng Ghế Sau Của Bmw 8 Series 2023 Được Thiết Kế Kiểu Thể Thao
Hàng Ghế Sau Của Bmw 8 Series 2023 Được Thiết Kế Kiểu Thể Thao

BMW 8 Series có dung tích khoang hành lý 440 lít. Nếu gập ghế hàng sau theo tỷ lệ 40:20:40 có thể tăng tối đa diện tích không gian chứa đồ.

Khu vực lái

Phần taplo được bọc da Nappa cao cấp. Vô lăng của BMW 8 Series là dạng 3 chấu bọc da thể thao với phần đáy mạ chrome sáng bóng tích hợp các nút bấm chức năng đi cùng là lẫy chuyển số. Sau tay lái là màn hình đa thông tin 12.3 inch với hệ thống BMW Live Cockpit Professional. Người lái cũng có thể dễ dàng quan sát các thông số khi đang điều khiển xe trên kính lái HUD.

Taplo Của Bmw 8 Series 2023 Được Bọc Da Nappa Cao Cấp
Taplo Của Bmw 8 Series 2023 Được Bọc Da Nappa Cao Cấp
Vô Lăng Của Bmw 8 Series 2023 Dạng 3 Chấu Tích Hợp Phím Chức Năng Và Có Lẫy Chuyển Số Phía Sau
Vô Lăng Của Bmw 8 Series 2023 Dạng 3 Chấu Tích Hợp Phím Chức Năng Và Có Lẫy Chuyển Số Phía Sau
Nằm Sau Tay Lái Bmw 8 Series 2023 Làm Màn Hình Hiển Thị Đa Thông Tin 12.3 Inch
Nằm Sau Tay Lái Bmw 8 Series 2023 Làm Màn Hình Hiển Thị Đa Thông Tin 12.3 Inch

Điều nổi bật nhất khoang lái của BMW 8 Series đó chính là cụm cần số dạng pha lê đắt tiền. Cùng với đó là núm xoay điều khiển iDrive kết nối với hệ thống giải trí trên xe.

Điểm Nổi Bật Nhất Khoang Lái Của Bmw 8 Series 2023 Là Cụm Cần Số Pha Lê Đắt Giá
Điểm Nổi Bật Nhất Khoang Lái Của Bmw 8 Series 2023 Là Cụm Cần Số Pha Lê Đắt Giá

Tiện nghi

BMW 8 Series 2023 có màn hình giải trí trung tâm kích thước 10.25 inch, kết nối điều qua núm xoay iDrive Touch và hệ điều hành BMW 7.0. Hệ thống điều hòa trên xe là loại tự động 4 vùng. Xe còn được trang bị hệ thống âm thanh vòm Bowers & Wilkins Diamond 16 loa công suất 1.400 W.

Màn Hình Giải Trí Trung Tâm Của Bmw 8 Series 2023 Có Kích Thước 10.25 Inch
Màn Hình Giải Trí Trung Tâm Của Bmw 8 Series 2023 Có Kích Thước 10.25 Inch

840i Gran Coupe có hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Bên cạnh đó còn có điều khiển bằng giọng nói BMW Intelligent Personal Assistant.

Ngoài ra, mẫu coupe này còn có nhiều tiện nghi khác như hệ thống đèn viền nội thất có thể đa màu, cốp chỉnh điện, cửa sổ trời Panorama, cửa gió hàng ghế sau, hệ thống tạo hương thơm Ambient Air….

Trang bị nội thất

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Nội thất BMW
Vô lăng Bọc da M
Màn hình đa thông tin 12.3 inch
Chìa khóa thông minh BMW Display Key
Màn hình HUD
Núm xoay điều khiển iDrive Touch
Ghế Da Merino
Hàng ghế trước Sưởi

Thông gió

Chỉnh điện

Nhớ vị trí

Hàng ghế sau Sưởi

Thông gió

Tựa đầu

Gập 40:20:40

Kiểu thể thao

Điều hoà Tự động 4 vùng
Màn hình giải trí 10.25 inch
Âm thanh Bowers & Wilkins, 16 loa
Cửa sổ trời Panorama
Apple CarPlay/Android Auto
Điều khiển bằng giọng nói
Cốp điện
Lốp an toàn Runflat
Hệ thống tạo hương thơm Ambient Air
Đèn viền trang trí nội thất đa màu
Cửa gió hàng ghế sau
Rèm che nắng chỉnh điện

Thông số kỹ thuật BMW 8 Series 2023


BMW 840i Gran Coupe sở hữu động cơ danh tiếng B58, 3.0 lít, 6 xi-lanh thẳng hàng cho công suất cực đại 340 mã lực tại dải vòng tua 5.500 và 6.250 vòng/phút, và mô-men xoắn cực đại 500 Nm tại dải vòng tua 1.700 đến 4.000 vòng/phút. BMW 8 Series mới có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 5,4 giây. Xe sử dụng loại hộp số 8 cấp STEPTRONIC, dẫn động cầu sau.

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Thông số kỹ thuật BMW
Động cơ 3.0 L/Turbo xăng
Công suất cực đại (Ps/rpm) 340/5.500 – 6.250
Mô men xoắn cực đại (Nm/rpm) 500/1.700 – 4.000
Hộp số 8 cấp STEPTRONIC
Dẫn động Cầu sau
Khả năng tăng tốc 100km/h (giây) 5,4s
Vận tốc tối đa (km/h) 250
4 chế độ lái Sport, Comfort, Eco Pro  Adaptive
Hệ thống treo Thích ứng M
Dung tích bình xăng (lít) 68

Đánh giá an toàn BMW 8 Series 2023


BMW 8 Series 2023 được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn bao gồm: hệ thống đánh lái bánh sau, phanh khẩn cấp, kiểm soát cân bằng năng động, cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo va chạm, hệ thống hỗ trợ đỗ xe, cảnh báo phương tiện cắt ngang, camera 360…

*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Trang bị an toàn BMW
Phanh khẩn cấp
Phanh ABS
Kiểm soát cân bằng năng động
Cảnh báo chệch làn đường
Cảnh báo thay đổi làn đường
Hỗ trợ giữ làn
Cảnh báo va chạm phía trước với can thiệp phanh
Hệ thống hỗ trợ đỗ xe Parking Assistant Plus
Cảnh báo phương tiện cắt ngang trước/sau
Hệ thống đánh lái bánh sau
Camera 360

Đánh giá vận hành BMW 8 Series 2023


Động cơ

Với việc sử dụng động cơ B58 tăng áp 6 xilanh thẳng hàng dung tích 3.0L, 840i Gran Coupe cho khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 5,4 giây khá ấn tượng. Trong nhiều năm qua, khối động cơ này của BMW được xem là biểu tượng của ngành công nghiệp 4 bánh. “Trái tim” này mang đến cho xe tốc độ biến thiên linh hoạt và phản ứng nhanh nhạy ở nhiều dải tốc độ kể cả tốc độ thấp.

Bmw 8 Series 2023 Có Khả Năng Tăng Tốc Trong 5,4 Giây
Bmw 8 Series 2023 Có Khả Năng Tăng Tốc Trong 5,4 Giây

Vô lăng

Cũng như những mẫu xe khác của hãng, BMW 8 Series có thiết kế vô lăng phẳng nên cho độ phản hồi rất linh hoạt. Khả năng đánh lái chính xác ở dải tốc độ thấp hoặc kể cả trong những tình huống rẽ gấp.

Vô Lăng Bmw 8 Series 2023 Cho Độ Phản Hồi Linh Hoạt
Vô Lăng Bmw 8 Series 2023 Cho Độ Phản Hồi Linh Hoạt

Hệ thống treo

BMW 8 Series sử dụng ​hệ thống treo thích ứng M giúp xe dễ dàng di chuyển qua nhiều cung đường xấu mà vẫn giữ được cân bằng. Bên cạnh đó, nó còn giúp xe vào cua ổn định hơn. Với 4 chế độ lái mang đến cho người cầm lái trải nghiệm từ nhẹ nhàng đến thể thao.

Hệ Thống Treo Thích Ứng M Giúp Bmw 8 Series 2023 Ổn Định Trong Nhiều Cung Đường
Hệ Thống Treo Thích Ứng M Giúp Bmw 8 Series 2023 Ổn Định Trong Nhiều Cung Đường

Hệ thống đánh lái bánh sau

Cũng giống như anh em cùng nhà BMW 7 Series, 840i Gran Coupe được trang bị hệ thống đánh lái bánh sau đầy hiện đại. Hệ thống này giúp xe dễ dàng xoay linh hoạt trong nhiều dải tốc độ. Khi lưu thông ở tốc độ thấp, trục bánh sau sẽ quay ngược chiều trục bánh trước để có được vòng quay nhỏ. Còn ở tốc độ cao, 2 trục bánh xe trước và sau sẽ quay cùng chiều giúp xe điều hướng tốt, tăng độ ổn định của thân xe tạo cảm giác lái thư thái hơn.

Khả năng cách âm

Mặc dù không được trang bị kính cách âm như BMW 7 Series nhưng 840i Gran Coupe  được đánh giá cách âm khá ổn. Tiếng vọng từ gầm khi xe đang chạy cũng hạn chế vang lên khoang lái.

Mức tiêu hao nhiên liệu

Lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình của BMW 8 Series theo nhà sản xuất công bố là 7,0 – 7,20 lít/100 km.

Các phiên bản BMW 8 Series 2023


BMW 8 Series 2023 có duy nhất 1 phiên bản:

  • BMW 8 Series 2023 840i Gran Coupe

Với kiểu dáng Coupe thể thao, BMW 8 Series cạnh tranh thực tiếp với nhiều tên tuổi lớn như Porsche Panamera, AMG GT 4-Door, Audi A7 hay cả Porsche Panamera.

So sánh BMW 8 Series và Audi A7 Sportback


Đều là những chiếc xe hạng sang, Audi A7 Sportback và BMW 8 Series đều có kích thước nằm ở hàng “khủng”. Tuy nhiên vẻ ngoài của cả 2 đều đó những khác biệt nhất định. Nếu BMW nghiêng về tính thể thao, khỏe khoắn thì Audi lại có phần mềm mại và thanh lịch hơn. Thật không quá khi nói rằng A7 có ngoại hình đẹp nhất phân khúc. So về kích thước, 8 Series có chiều dài và rộng lợi thế hơn A7 là 105 và 24 mm. A7 lại cao hơn mẫu Coupe nhà BMW 21 mm.

Nội thất của cả 8 Series và A7 Sportback đều được hãng chau chuốt, tỉ mỉ đến từng chi tiết, đem đến cho người dùng trải nghiệm công nghệ hiện đại. Về phần này, hai mẫu xe đến từ Đức được đánh giá ngang nhau.

Audi A7 Sportback Có Phần Thanh Lịch Và Được Mệnh Danh Là Mẫu Xe Có Ngoại Hình Đẹp Nhất Phân Khúc
Audi A7 Sportback Có Phần Thanh Lịch Và Được Mệnh Danh Là Mẫu Xe Có Ngoại Hình Đẹp Nhất Phân Khúc

Audi A7 có 2 tùy chọn động cơ đem đến công suất tối đa là 340 mã lực, mô men xoắn cực đại là 500 Nm và BMW 8 Series dù chỉ có 1 loại động cơ nhưng vẫn có sức mạnh tương đương. Về phần công nghệ an toàn, cả hai đều được trang bị những công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc.

Mặc dù được đem lên bàn cân và so sánh với nhau như 2 đối thủ nhưng thực chất mức giá của BMW 8 Series cao hơn rất nhiều so với Audi A7. Và đương nhiên, với sự đa dạng trong mức giá này sẽ đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Với tài chính trong khoảng 2 tỷ đồng, ta có thể chọn 1 mẫu xe thể thao đến từ Châu Âu sở hữu đường nét thanh lịch, công nghệ hiện đại. Và yêu thích nét mạnh mẽ, hiệu suất cao thì BMW 8 Series sẽ là sự ưu tiên hàng đầu.

Xem chi tiết: Đánh giá xe Audi A7 Sportback  – phân tích chi tiết ưu nhược điểm

So sánh BMW 8 Series và Porsche Panamera


BMW 8 Series có phần ngoại hình mạnh mẽ, nam tính và gai góc với nhiều đường nét sắc sảo. Trái ngược với điều đó, Porsche Panamera lại mang đến đường nét bo tròn mềm mại, lịch lãm nhưng cũng không mất đi vẻ cá tính vốn có. Về kích thước, Panamera ngắn hơn 8 Series 25 mm. Tuy nhiên mẫu xe Coupe nhà BMW lại ngắn hơn 5 mm và thấp hơn 22 mm.

Đi vào bên trong, nếu như 8 Series thiên về tính hiện đại thì Porsche Panamera thực dụng và đơn giản hơn nhưng vẫn mang đến cảm giác sang trọng của một mẫu xe đắt tiền. Về công nghệ an toàn, cả hai mẫu xe đến từ Đức đều được trang bị nhiều tính năng an toàn hiện đại.

Porsche Panamera Lịch Lãm Nhưng Cũng Đầy Cá Tính
Porsche Panamera Lịch Lãm Nhưng Cũng Đầy Cá Tính

Sức mạnh vận hành 8 Series có phần nhỉnh hơn Panamera. Trong khi 840i Gran Coupe dùng động cơ I6 3.0L đem đến công suất tối đa là 335 mã lực và mô men xoắn cực đại là 500 Nm thì Porsche được trang bị một “trái tim” V6 3.0L với công suất cực đại là 330 mã lực và mô men xoắn là 450 Nm.

Nếu muốn sở hữu Porsche Panamera người dùng phải trả một mức giá tương đương với BMW 8 Series là hơn 6 tỷ đồng. Tuy nhiên nếu ta cần một mẫu xe dành cho gia đình vừa có khả năng vận hành mạnh mẽ khi cần thiết ta có thể chọn Panamera. Còn nếu ưu tiên về vẻ ngoài thể thao cùng khối động cơ hàng đầu phân khúc thì chắc chắn BMW 8 Series sẽ là sự lựa chọn chính xác nhất.

Xem chi tiết: Đánh giá xe Porsche Panamera – phân tích chi tiết ưu nhược điểm

Có nên mua BMW 8 Series 2023?


Với ngoại hình thể thao, nội thất tiện nghi và động cơ vận hành ấn tượng thì chắc chắn BMW 8 Series sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc. Tuy nhiên với mức giá có phần cao hơn các đối thủ đây cũng sẽ là một nhược điểm mà 8 Series sẽ phải đối mặt.