Lái Thử Audi R8 V10 Plus

Screenshot 2023 03 22 101143

Audi R8 V10 Plus mẫu siêu xe vừa túi tiền dành cho những ai lần đầu muốn trải nghiệm siêu xe thích tốc độ cao.

Lái Thử Audi R8 V10 Plus

Lái Thử Audi R8 V10 Plus

“Audi R8 V10 Plus phù hợp với những tiêu chí ti đề ra”

Audi R8 V10 Plus  mẫu xe dễ tiếp cận nhất trong phân khúc siêu xe, trang bị nhiều tính năng, cảm giác lái thoải mái phù hợp với công việc phải di chuyển nhiều trong thành phố của tôi.
Đồng thời, tôi cũng người thích nó, khi tôi nhìn thấy Audi R8 V10 Plus, tôi đã yêu ngay lập tức. Đường nét xe không quá hầm hố như các mẫu xe Ý vẫn toát lên vẻ đặc trưng.
Tôi phải bỏ ra 8,7 tỷ đồng để sở hữu chiếc xe này từ một người bạn. Đây được coi một số tiền rất hợp lý. do so với những mẫu siêu xe cùng đời, bạn cần bỏ ra ít nhất 2 tỷ đồng, chúng đều xe cũ, thường Lamborghini Huracan LP 610-4.
Tôi cũng không phải người quá cầu kỳ về ngoại hình nên sau khi mua về, tôi chỉ ốp thêm các tấm ốp bằng sợi carbon hai bên để tạo điểm nhấn.

Screenshot 2023 03 22 101045

Thay vào đó, chúng tôi muốn tinh chỉnh những thứ liên quan đến hiệu suất để tạo ra sự phấn khích, chẳng hạn như hệ thống ống xả Fi Exhaust. Hệ thống ống xả mới tạo ra âm thanh mạnh mẽ hơn so với nguyên bản khiến tôi càng phấn khích hơn.

“Audi R8 V10 Plus không hề kém cạnh so với những mẫu xe cùng phân khúc và giá tiền”

Khi so sánh với những mẫu xe thể thao cùng tầm giá như Ferrari 488 GTB, Lamborghini Huracan LP 610-4 hay Porsche 911, mỗi xe đều một đặc điểm riêng. Điển hình của Porsche 911, Audi R8 V10 Plus mạnh mẽ hơn ống xả mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, so với Ferrari 488 GTB giá bán lẻ hơn 5 tỷ đồng, siêu xe Ý khí động học tốt hơn nên tốc độ cao vượt trội hơn Audi R8 V10 Plus trên đường trường. Nội thất của 488 GTB cũng đẹp hơn, hấp dẫn hơn mạnh mẽ hơn với những đường nét góc cạnh. Nhưng xét về trải nghiệm lái khả năng vận hành, R8 không hề thua kém 488 GTB.

Screenshot 2023 03 22 101052

dùng chung khung gầm động nhưng ngoại thất của Lamborghini Huracán LP 610-4 những đường nét hầm hố, thiên về siêu xe, trong khi Audi R8 xe thể thao.

Giống nhau về tốc độ hiệu suất, Huracán chỉ 3 chế độ lái nhưng chiếc Huracán này tới 5 chế độ lái bao gồm Comfort, Auto, Dynamic, Individual Performance để mang đến cho bạn một trải nghiệm thành phố không thể chồng chất.

“Chạy Audi R8 V10 Plus đôi khi không giống siêu xe”

Lái chiếc xe này thường không cảm giác như đang lái siêu xe. Cảm giác như bạn đang ngồi trong một chiếc xe thể thao với động siêu xe thể thao.

vậy, chiếc xe này rất dễ lái học. Đặc biệt khi đi làm hàng ngày trong phố, Audi R8 V10 Plus không khác một chiếc sedan. Ngay cả khi bạn phải di chuyển mọi lúc, chiếc xe này vẫn khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Screenshot 2023 03 22 101105

Ngoài ra, khi lái xe từ nơi làm việc về nhà, những người khác thường muốn một chuyến đi suôn sẻ. tôi không Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn muốn hòa mình vào cảm giác phấn khích khi nổ gas. Lúc đó tôi cảm thấy rất tuyệt, sự mệt mỏi trong ngày đã bị thổi bay. Đây cũng do chính khiến tôi thường lái chiếc xe này đi làm.

Phuộc của Audi R8 V10 Plus rất êm khi đi đường dài, kể cả khi tình chạy xe qua thì xe cũng hầu như không bị rung lắc. Ngoài ra, siêu xe Đức kích thước không quá dài nên dễ dàng lách qua gà, xoay trở tốt nhanh chóng vượt lên các xe khác.

Screenshot 2023 03 22 101116

Bên trong xe được trang bị hệ thống ghế nhớ ba vị trí. Khi chạy tốc độ cao, cảm giác ghế bó sát vào người mình luôn, khiến tôi cảm thấy khá chắc chắn và kiểm soát chiếc xe tốt. Vô lăng cũng khá đầm, trong khi góc lái thoáng và không gian bên trong khá rộng rãi.

Screenshot 2023 03 22 101059

Việc mua lại siêu xe cũng mang đến nhiều trải nghiệm dở khóc dở cười. Chiếc xe của tôi từng thuộc sở hữu bởi một nhân vật có tiếng trong giới chơi xe, nên khi cầm lái trên phố, không ít người vẫy tay chào tôi vì tưởng chủ cũ đang cầm lái. Mình cũng không biết họ là ai nên lúc đó chỉ có cười thôi.

Xem Thêm:

Đánh Giá Audi R8 Thông Số, Giá Thành Năm 2023

Những điều tôi chưa hài lòng

Ngoại thất xe nhiều chi tiết bằng nhựa tạo cảm giác mỏng manh cho xe. Chuyển sang sợi carbon mang lại cảm giác chắc chắn hơn.

Trước khi sở hữu Audi R8 V0 Plus, tôi đã quen lái xe những tòa nhà chọc trời nên ban đầu khoảng sáng gầm xe khi cầm lái chiếc siêu xe này khá thấp, cộng thêm đường Việt Nam khá chật hẹp, xe cộ đông đúc, hay những cung đường gập ghềnh nhiều gà. vậy, nếu không cẩn thận, bạn thể va đập, cạo, xước lớp sơn.

Screenshot 2023 03 22 101136

Tuy nhiên, tôi quan niệm mua xe về là phải sử dụng, phục vụ cho công việc của mình, cộng với đó với việc là một con người đam mê tốc độ, thường xuyên cầm lái siêu xe như tôi thì khi gặp mấy chuyện đó, tôi thấy đơn giản lắm, chi phí sửa chữa cũng dễ chấp nhận, miễn là đừng để xe bị nặng thôi.

Nội thất nguyên bản trên xe là da Nappa, điều này khiến tôi không ưng ý lắm so với da lộn. Da lộn mang lại cảm giác thể thao hơn, lúc chạy tốc độ cao cũng ôm người hơn. Ưu điểm của da Nappa là dễ vệ sinh hơn nhiều so với da lộn.

Screenshot 2023 03 22 101124

Về phương diện bảo dưỡng, chăm sóc Audi R8 V10 Plus thì chi phí khá mềm, gần như là chỉ cần thay nhớt, đổ xăng, mang xe đi bảo dưỡng hàng tháng và đi thôi. Về cơ bản, việc bảo dưỡng R8 nói riêng hay siêu xe nói chung không khác gì xe phổ thông.

Chốt lại, nếu được dùng ba từ để nói về Audi R8 V10 Plus, thì đó là thoải mái, mạnh mẽ và cá tính. Trong đó, thoải mái là thứ tôi thích nhất trên R8. Thoải mái về cảm giác lái, tốc độ, tính năng và tất nhiên là yếu tố tài chính.

Chính vì thế tôi cảm thấy chiếc xe này mang đến cho tôi nhiều giá trị, xứng đáng với số tiền bỏ ra. Đây là mẫu siêu xe giá thành rẻ, phù hợp cho những người mới chơi, muốn trải nghiệm siêu xe và tận hưởng cảm giác tốc độ cao.