Lịch sử Hellcat: Từ 707 đến 1025 HP trong một thập kỷ

Lịch sử Hellcat: Từ 707 đến 1025 HP trong một thập kỷ và Dodge Challenger SRT Demon 170 2023 là mẫu xe đặc biệt chạy trên đường phố có công suất 1025 mã lực báo hiệu sự kết thúc của những chiếc xe cơ bắp V-8 của thương hiệu. Con số mã lực bốn chữ số của nó yêu cầu xăng E85, và với điều đó, Dodge tuyên bố thời gian đi một phần tư dặm là 8,91 giây ở tốc độ 151 dặm / giờ trên bề mặt đã chuẩn bị sẵn.

23

Demon 170 sẽ có giá 100.361 USD khi quá trình sản xuất bắt đầu vào tháng 7 này, nhưng chỉ có 2500 đến 3000 bản tại Mỹ được lên kế hoạch cho đến ngày 31 tháng 12. Sau đó, V-8 Hellcats sẽ ra mắt.

Lịch sử Hellcat: Từ 707 đến 1025 HP trong một thập kỷ

Nhà sản xuất xe cơ bắp nổi tiếng đã theo đuổi đèn hậu trong suốt lịch sử hơn 100 năm của mình. Dodge đã giới thiệu chiếc Challenger nguyên bản năm 1970 sau khi Ford Mustang 1964.5 và Chevy Camaro 1967 bắt đầu bữa tiệc xe ngựa. So với hai loại đó, vòng đời sản xuất của Challenger bị cắt ngắn. Thế hệ đầu tiên chỉ tồn tại cho đến năm 1974. Thế hệ thứ hai tồn tại từ năm 1978 đến năm 1983, nhưng đó là một chiếc Mitsubishi Galant đã được cải tiến mà những người theo chủ nghĩa thuần túy Mopar muốn quên đi.

Lịch Sử Hellcat: Từ 707 Đến 1025 Hp Trong Một Thập Kỷ

Lần xuất hiện thứ ba của Challenger diễn ra vào năm 2008 , khi nó được phát minh lại với kiểu dáng cổ điển và động cơ Hemi V-8 hiện đại. Mặc dù ban đầu nó bắt kịp với những chiếc Camaro và Mustang có chủ đề tương tự thời đó , Dodge đã tụt lại phía sau khi Chevy và Ford tiếp tục đầu tư vào những cỗ máy tương ứng của họ, khiến chúng hiện đại hơn và chạy tốt hơn trên đường đua.

Với việc Dodge Challenger SRT Demon 170 2023 có nguy cơ bị xếp ở vị trí cuối cùng, Dodge đã thay đổi diện mạo và áp dụng một triết lý hiệu suất khác. Thương hiệu tập trung vào di sản phong phú của mình, tăng gấp đôi các ưu tiên của trường học cũ như số mã lực khổng lồ và thời gian chạy một phần tư dặm nhanh chóng.

Hellcat và những bước tiến mới

Kế hoạch của Dodge bắt đầu với 2015 Challenger SRT Hellcat . Đóng gói động cơ V-8 6,2 lít siêu nạp 707 mã lực, nó ngay lập tức chiếm lấy vương miện sức mạnh từ các đối thủ mạnh nhất của nó: Camaro ZL1 580 mã lực và Mustang Shelby GT500 662 mã lực .

Trong tay của chúng tôi, chiếc Challenger bị thổi bay đạt tốc độ 60 dặm/giờ trong 3,6 giây và chạy 1320 feet trong 11,6 tích tắc ở tốc độ 126 dặm/giờ. Bắt đầu từ khoảng 60.000 đô la, mã lực cạnh tranh với siêu xe của nó là một món hời tương đối. Sự xuất hiện của nó cũng trùng hợp với việc làm mới toàn diện cho tất cả những Người thách thức bao gồm các chỉnh sửa về mặt thẩm mỹ, hệ thống truyền động được cập nhật và nội thất cải tiến. Đáng chú ý nhất, Hellcat đã tạo tiền đề cho các biến thể SRT thậm chí còn điên rồ hơn.

Demon 2018 đến tiếp theo giới hạn trong một năm sản xuất 3300 bản, nó được chế tạo với mục đích dành cho đua xe kéo. Nó cũng có thể được lái trên đường phố và được bảo hành tại nhà máy — tất cả về cơ bản là $86K. Hellcat V-8 cải tiến của nó không chỉ tạo ra 840 mã lực khi đốt nhiên liệu đua 100 octan, mà thứ này còn có thể làm nổ một bánh xe chết tiệt. Dodge tuyên bố thời gian một phần tư dặm là 9,65 giây ở tốc độ 140 dặm / giờ trên một bề mặt được chuẩn bị sẵn hoàn hảo. Điều này dẫn đến một lệnh cấm của NHRA mà Dodge háo hức công khai .

Hellcat Và Những Bước Tiến Mới

Hellcat Redeye ra mắt vào năm 2019, cung cấp các biến thể Charger và Challenger. Trong khi động cơ thừa hưởng các bộ phận từ Demon, khả năng dung nạp nhiên liệu trong cuộc đua và luồng không khí giảm đã giới hạn công suất đầu ra ở mức 797 mã lực. Phiên bản Challenger mà chúng tôi đã thử nghiệm đạt tốc độ 60 dặm / giờ trong 3,6 giây và chạy một phần tư dặm trong 11,8 tích tắc ở tốc độ 125 dặm / giờ. Tuy nhiên, cả hai chỉ số đều phản ánh những chiếc xe không phải Redeye có giá thấp hơn 11.000 đô la—bằng chứng cho thấy lốp xe chỉ có thể làm được rất nhiều việc.

Vào năm 2020, Dodge đã giới thiệu Super Stock 807 mã lực , về cơ bản là Quỷ tái sinh (trừ phanh hộp số và điều chỉnh nhiên liệu đường đua). Nó có bốn thanh kéo Nitto NTO5R có chiều rộng 315 tiết diện và một hệ thống treo được thiết lập để chuyển tải phía sau. SS được dán với giá 82.790 đô la, với Dodge tuyên bố thời gian một phần tư dặm là 10,5 giây ở tốc độ 131 dặm / giờ — một lần nữa, trên bề mặt đã được chuẩn bị sẵn.

Tua nhanh đến năm 2023. Đó là năm mà những người đam mê Dodge luôn lo sợ, vì nó đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên dư thừa của thương hiệu. Đáng buồn thay, Hellcat V-8 sẽ được nghỉ ngơi sau gần một thập kỷ làm nhiệm vụ trong nhiều Bộ sạc và Người thách thức đáng nhớ. Cả hai mẫu xe này cũng sẽ kết thúc dây chuyền sản xuất sau năm nay để nhường chỗ cho những mẫu xe cơ bắp chạy điện.

Trong cuộc hành quân tử thần, Dodge đã nói lời tạm biệt với những đứa con yêu quý của mình bằng loạt phiên bản đặc biệt gồm bảy phần “Last call” bắt đầu vào tháng 8 năm ngoái. Giờ đây, chiếc xe thứ bảy và cũng là chiếc xe cuối cùng đã được tiết lộ, và nó là sáng tạo hợp pháp trên đường phố điên rồ nhất từng ra đời từ phòng thí nghiệm SRT. Nó không chỉ thái quá mà còn là ngón giữa ẩn dụ đối với các nhà phê bình đã gọi Dodge’s Hellcats là một chiều.

Hellcat 1-0-2-5 Mã lực

Đối với thương hiệu đã viết lại cuốn sách về mã lực của xe cơ bắp, sẽ là một sự thất vọng nếu đỉnh cao của Hellcat V-8 không đạt được bốn chữ số. Rất may, khi nói đến những con số quyền lực, Dodge không gây thất vọng. Đó cũng là lý do tại sao trong trận chung kết hoành tráng, nó đã hồi sinh biệt danh Ác quỷ và chế tạo ra chiếc dragster tối thượng có thể đi được trên đường phố.

Hellcat 1-0-2-5 Mã Lực

Hãy bước vào 2023 Challenger SRT Demon 170. Nó triệu hồi công suất 1025 mã lực và mô-men xoắn 945 pound-feet từ thế giới khác từ động cơ V-8 6,2 lít tăng áp của nó. Mở khóa toàn bộ cơn thịnh nộ của Demon mới cần xăng E85 và hỗn hợp nhiên liệu ethanol 170 độ đó đã truyền cảm hứng cho tên của nó. Ngay cả khi đốt cháy 91 chỉ số octan, động cơ mới vẫn tạo ra công suất 900 mã lực và mô-men xoắn 810 pound-feet.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Demon mới là một chiếc xe số. Cũng là một chiếc xe không ngại phản cảm. Một dòng chữ ở lối vào mui xe khổng lồ của nó có nội dung Alcohol Injected . Nếu điều đó không khiến bạn nổi da gà, thì âm thanh ống xả dữ dội của 170 sẽ làm nên điều đó.

Với E85 trong thùng và trên bề mặt được chuẩn bị đầy đủ trong điều kiện hoàn hảo, Dodge tuyên bố Demon 170 đạt tốc độ chạy một phần tư dặm là 8,91 giây ở tốc độ 151 dặm / giờ và đạt vận tốc 60 dặm / giờ chỉ trong 1,66 giây. Tất nhiên, nó sẽ không nhanh như vậy trên đường phố.

Rõ ràng, chiếc 170 phải vượt qua chiếc Demon cũ, vì vậy, chiếc mới vẫn có thể làm hài lòng đám đông — như đã thấy trong nhiều bức ảnh báo chí và video clip mà Dodge đã phát hành. 170 cũng có thể được trang bị dù thông qua Kết nối trực tiếp, nơi dành cho các bộ phận hiệu suất do nhà máy hỗ trợ của thương hiệu. Thật là một thời gian để được sống.

Tất cả về phần cứng Hellcat

Vài tuần trước, Giám đốc điều hành của Dodge, Tim Kuniskis, đã nói với một nhóm các nhà báo ô tô rằng trong khi phát triển Demon 170, họ đã cho nổ một số động cơ . Điều này không chỉ làm trì hoãn ngày công bố mà Kuniskis cho biết nó đã khiến họ đầu tư nhiều tiền hơn dự kiến ​​vào dự án. Nhận xét của anh ấy đưa ra sự tin cậy cho khẳng định rằng nhóm đã làm được nhiều việc hơn là chỉ sửa đổi Demon V-8 trước đó.

Chắc chắn, cả hai chia sẻ một khối sắt với cùng dung tích 376 inch khối, nhưng cối xay của 170 có bộ phận bên trong mới. Bộ phận động cơ quan trọng duy nhất mang theo là trục cam. V-8 steroid mạnh hơn từ tay quay đến các thanh kết nối với ổ trục chính và thanh. Các chốt thép hiện giúp kẹp các đầu xi-lanh và bản thân các xi-lanh có thể xử lý áp suất cao hơn đáng kể (lên đến 2500 psi trên E85).

Động cơ Demon mới cũng hút không khí qua thân van tiết lưu lớn hơn 105 mm. Với tốc độ lên tới 164 gallon mỗi giờ, Dodge cho biết các kim phun mới có thể cung cấp nhiều nhiên liệu hơn so với đầu vòi hoa sen thông thường có thể phân phối nước. Một phiên bản sửa đổi của bộ siêu nạp từ động cơ thùng Hellephant của Dodge được gắn trên đỉnh. Đơn vị 3.0 lít lớn hơn đó tạo ra áp suất tăng áp khổng lồ 21,3 psi, nhiều hơn đáng kể so với 14,5 psi do bộ siêu nạp 2,7 lít của Demon cũ tạo ra.

Để xử lý sức mạnh to lớn của Demon 170, Dodge đã củng cố đường truyền lực, làm cho trục truyền động mạnh hơn 30% và vỏ trục sau mạnh hơn 53%. Bộ vi sai cũng được nhồi bằng bánh răng vành và bánh răng lớn hơn. Hộp số vẫn là loại tự động tám cấp, nhưng giờ đây nó kết hợp với phanh hộp số cải tiến. Đối với những người đã quên, tính năng đua xe kéo sáng tạo đã xuất hiện lần đầu trên xe sản xuất trên Demon nguyên bản.

Dodge cho biết TransBrake 2.0 mới cho phép cài đặt khởi động có thể định cấu hình nhiều hơn, bao gồm khả năng điều khiển đường cong mô-men xoắn để phù hợp với điều kiện bề mặt. Nó cho phép nhiều mô-men xoắn hơn ở bánh sau để phóng khó hơn. Khả năng cất cánh rung chuyển trái đất sẽ được cải thiện hơn nữa nhờ hệ thống treo đã được điều chỉnh lại được cho là cứng hơn 50% ở phía sau để giảm lực nâng từ đầu xe. Việc dừng lại được xử lý bằng thiết lập phanh tương tự như Demon cũ.

Tất nhiên, một chiếc xe kéo thích hợp cần có lực kéo xuyên tâm thích hợp. Vì vậy, Dodge đã chuyển sang Mickey Thompson. Nhà sản xuất lốp xe cung cấp một bộ cao su ET Street R, kích thước 245/55R-18 phía trước và 315/50R-17 phía sau, được cho là mang lại lợi thế hơn so với Nittos trước đó. Và vì Dodge không còn bán một chiếc thùng Demon riêng biệt với các thiết bị cần thiết cho những chuyến đi một phần tư dặm nhanh nhất, nên chiếc 170 đã sẵn sàng bứt phá ngay khi ra khỏi hộp.

Một đêm chung kết trị giá 100 nghìn đô la

Demon mới vẫn đi kèm với các tùy chọn. Nâng cấp đắt giá nhất là bánh xe hai mảnh làm bằng nhôm và sợi carbon. Chúng có thiết kế giống như bộ cổ phiếu nhưng tiết kiệm được tổng cộng 25 pound. Chúng cũng có giá 11.495 USD. Tất cả những chiếc 170 đều giảm được 16 pound sau khi Dodge loại bỏ pháo sáng chắn bùn trước của Demon cũ. Nhìn chung, cả hai đều nặng như nhau, với chiếc xe mới được cho là 4275 pound.

Một Đêm Chung Kết Trị Giá 100 Nghìn Đô La

Dodge sẽ bán một gói lốp xe đường phố cho những người muốn lái chiếc Demon của họ và tăng cơ hội đưa nó về nhà bình an vô sự. Chúng tôi chưa biết bộ phụ kiện sẽ có giá bao nhiêu, giống như chúng tôi không biết thêm một ghế hành khách sẽ là bao nhiêu. Trong quá khứ, nó là $1. Mặt khác, 170 đạt tiêu chuẩn chỉ với ghế lái bằng vải. Mẫu xe chúng tôi ngồi có cả hai thùng trước được bọc bằng da nappa có sẵn. Phần còn lại của nội thất trông giống như mọi chiếc Hellcat Challenger khác kể từ năm 2015.

Khi các đơn đặt hàng mở vào khoảng mùa xuân này, Demon 170 2023 sẽ có giá khởi điểm 100.361 đô la (dẫn đến những lời phàn nàn về việc tăng giá của đại lý mà chúng tôi gần như chắc chắn sẽ thấy). Số lượng sản xuất sẽ bị hạn chế nhưng con số chính xác vẫn chưa được ấn định. Dodge hy vọng sẽ sản xuất tới 3000 bản cho Hoa Kỳ và 300 bản khác cho Canada từ khi bắt đầu sản xuất vào tháng 7 này cho đến khi chiếc cuối cùng lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào ngày 31 tháng 12.

Đêm giao thừa đánh dấu sự kết thúc của Hellcat V-8 và bình minh của một thời đại mới cho Dodge. Mặc dù thật đau lòng khi phải nói lời tạm biệt, nhưng đó là một chuyến đi địa ngục.

xehoiblog.com