Mất chìa khóa thông minh ô tô phải làm sao?

Nếu tôi bị mất chìa khóa xe thì sao? Đây là vấn đề đau đầu của nhiều người khi chẳng may bị rơi hay mất chìa khóa. Hãy cùng xehoiblog.com tìm hiểu cách xử lý khi mất chìa khóa ô tô nhé!

Mất Chìa Khóa Thông Minh Ô Tô Phải Làm Sao?

1. Tìm kiếm lại một lần nữa ở những khu vực khả nghi

Có thể bạn đang lo lắng và bối rối vì bị mất chìa khóa ô tô, lỡ đánh mất vài chỗ mà không xem kỹ hoặc không nhớ mình đã đánh mất ở đâu. Do đó, khi phát hiện mình bị mất chìa khóa ô tô, trước hết hãy bình tĩnh, nhớ lại những nơi mình đã đến và lần cuối cùng bạn tìm thấy chúng bằng chìa khóa ô tô là khi nào.
1. Tìm Kiếm Lại Một Lần Nữa Ở Những Khu Vực Khả Nghi
Nhiều người thường để quên chìa khóa ô tô ở văn phòng rồi để trong ba lô, túi xách mà không xem kỹ. Ngoài ra, ở bãi đậu xe, siêu thị và những nơi khác, chìa khóa được thả xuống đất và sẽ có người giữ hộ bạn. Ngoài ra, có thể bạn để quên chìa khóa trong xe và đóng cửa lại. .Lúc này chìa khóa dự phòng phát huy vai trò lớn nhất của nó.
Nhưng nếu bạn bị mất chìa khóa ô tô ở xa thì sao? Bạn không thể nhờ người khác lấy chìa khóa dự phòng của mình. Khi đó, điều duy nhất bạn có thể làm là liên hệ với các trung tâm sửa khóa ô tô để được “cấp cứu” kịp thời.

2. Mất chìa khóa xe ô tô phải làm sao khi không tìm thấy chìa?

Bạn có 2 lựa chọn: tự tìm cách mở cửa để tìm chìa khóa trong xe, hoặc gọi thợ phá khóa và làm chìa khóa mới ngay.
2. Mất Chìa Khóa Xe Ô Tô Phải Làm Sao Khi Không Tìm Thấy Chìa?

Cách 1: Mở khóa bằng dây

Khi quên chìa khóa trong xe ô tô, cần phải tìm cách mở cửa đơn giản, tiện lợi và hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng các loại sợi dây như dây giày, dây dù, dây ni lông,… để thực hiện việc này. Trong đó, sợi dây giày thường là lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ đến.

Để thực hiện việc này, sợi dây cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Dây mềm, có thể thắt và mở nút đơn giản.
  • Dây nhỏ để có thể dễ dàng luồn qua khe cửa.
  • Dây phải có độ dài khoảng 1m trở lên để có thể thực hiện việc mở khóa một cách hiệu quả.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn hãy căn đoạn dây đã chuẩn bị sẵn thành 3 phần bằng nhau. Bạn thắt nút ở giữa đoạn đầu tiên.
Bước 2: Thắt nút sao cho nút có thể được thắt chặt khi bạn kéo đầu dài của sợi dây.
Bước 3: Luồn dây ra sau mép cửa. Lưu ý bạn phải luồn dây sát cửa, dây dài sẽ được kéo ra cửa trước.
Bước 4: Sau khi luồn dây vào xe, bạn hãy khéo léo đặt nút thắt vào chốt.
Bước 5: Thắt nút bằng cách kéo mạnh đầu dây.
Bước 6: Dùng tay kéo hai đầu dây lên để kéo chốt.
Cách quên mang theo chìa khóa để mở cửa này rất tiện lợi khi chủ xe là nam giới. Dây giày sẽ là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách nhanh chóng.
LƯU Ý: Phương pháp này tốn thời gian và thường phù hợp với xe có cấu tạo cửa kéo.

Cách 2: Dây nhựa mỏng – tuyệt chiêu mở khóa ô tô khi quên chìa hiệu quả

Ngoài chức năng là một dây buộc tiện dụng, dải nhựa mảnh còn là một trong những cách tốt nhất giúp bạn mở khóa xe nhanh chóng nếu để quên chìa khóa bên trong. Bạn sẽ cần một sợi dây nhựa mỏng có thể gập lại được.

Cách thực hiện:

Bước 1: Gấp đôi dải nhựa hoặc tấm thép.
Bước 2: Nếu cửa xe của bạn quá chật, hãy bật cửa bằng vải lót hoặc tuốc nơ vít, thanh nhựa cứng, rất khó luồn thanh nhựa mỏng vào bên trong.
Bước 3: Luồn thanh nhựa vào xe sao cho đầu gập kẹp vào giữa chốt. Bạn từ từ nhấc cần nhựa để kéo chốt. Lúc này, chốt đã được mở.
Lưu ý: Cần cẩn thận khi thực hiện để không làm trầy xước, mất mỹ quan xe.

Cách 3: Cách mở khóa xe hơi nhờ thanh kim loại dài, nhỏ

Bạn vẫn đang gặp rắc rối khi không có chìa khóa để mở cửa? Bạn không biết mở cửa ô tô như thế nào để an toàn tối đa? Một thanh kim loại mỏng, dài sẽ là một phương pháp mở khóa ô tô cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. thì chúng ta nên làm gì?

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị một thanh kim loại có một đầu uốn cong để có thể luồn qua khe cửa một cách dễ dàng.
Bước 2: Dùng vải hoặc tuốc nơ vít tạo một khe hẹp và luồn dải nhôm vào cửa. Bằng cách này, bạn có thể tránh làm hỏng chiếc xe của mình.
Bước 3: Cố gắng uốn cong dải nhôm một cách khéo léo vào bên trong ổ khóa cửa và đưa phần uốn cong vào ổ khóa cửa ô tô.
Bước 5: Dùng tay kéo thanh nhôm lên để nhấc chốt cửa và mở cửa.

Cách 4: Cách mở khóa xe hơi bằng bóng tennis hoặc chai nhựa

Ưu điểm của cách mở khóa ô tô này là sử dụng những vật liệu mà chúng ta có thể dễ dàng chuẩn bị, chẳng hạn như chai nhựa. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng khí áp suất cao tác động trực tiếp lên khóa cửa. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là bạn phải có thể lực và kỹ thuật để tác dụng đủ lực vào chai nhựa hoặc quả bóng.

Cách 5: Mở khóa ô tô với thanh sắt dẹt, mỏng

Những thanh sắt phẳng, mảnh, chắc sẽ giúp bạn mở cửa ô tô mà không cần chìa khóa. Phương pháp này yêu cầu bạn xác định vị trí chính xác cho chốt của hệ thống công tắc cửa bên trong cánh.

Cách 6: Cách mở khóa xe hơi bằng nêm không khí

Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để mở khóa nhiều nhà để xe và thợ khóa. Với tác động nêm không khí, cửa của bạn sẽ an toàn tuyệt đối không bị hư hại và trầy xước.
Đây cũng là một trong những cách mở khóa nhanh chóng thường được các kỹ thuật viên sửa khóa ô tô áp dụng khi mở khóa ô tô.

Cách 7: Cách mở khóa xe hơi bằng dụng cụ tự chế

Đây là một công cụ homebrew có thể dễ dàng mở khóa ô tô của bạn. Nếu bạn có sẵn vật liệu, ví dụ như thanh cốt thép mảnh, dao, hãy thử phương pháp này!

Hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mở khóa ô tô. Bạn nên tìm đến một địa chỉ chuyên nghiệp, uy tín. Các bạn lưu ý đừng quên hỏi giá dịch vụ trước khi sử dụng nhé. Tránh trường hợp bạn phải trả quá nhiều tiền cho dịch vụ không mong muốn này.
Chắc hẳn bạn đã biết một số cách mở khóa ô tô khi không có chìa khóa rồi phải không? Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tin chắc rằng mình sẽ không còn phải lo lắng khi để quên chìa khóa trong ô tô nữa. Chúc các bạn thành công!