Những dấu mốc hơn 100 năm của BMW Motorrad làm nên lịch sử

9 3

Những dấu mốc hơn 100 năm của BMW Motorrad làm nên lịch sử sẽ được nêu lên trong bai viết này .Theo thời gian, công nghệ và thiết kế đã giúp thúc đẩy ngành công nghiệp mô tô phát triển như ngày nay — và BMW Motorrad cũng không ngoại lệ. Với gần 100 năm kinh nghiệm, công ty con này của BMW AG đã ghi dấu ấn là công ty dẫn đầu về đổi mới và thiết kế.

Những Dấu Mốc Hơn 100 Năm Của Bmw Motorrad Làm Nên Lịch Sử

Câu chuyện nguồn gốc BMW Motorrad

BMW Motorrad là thương hiệu xe máy của nhà sản xuất ô tô và xe máy BMW AG của Đức – có trụ sở chính tại Munich. Câu chuyện của nó bắt đầu từ năm 1916, khi công ty được thành lập với tên Bayerische Flugzeugwerke (Bavarian Airplane Works), ban đầu sản xuất động cơ máy bay.

Bayerische Flugzeugwerke (BFW) được thành lập là kết quả của sự hợp nhất giữa Flugwerke Deutschland của Karl Rapp và Flugmaschinenfabrik (Nhà máy Máy bay) của Gustav Otto. Năm 1917, công ty được đổi tên thành Bayerische Motoren Werke GmbH, và vào năm 1918, công ty lấy tên hiện tại là Bayerische Motoren Werke AG (BMW AG).

Sau Thế chiến I, Hiệp ước Versailles đã cấm BMW sản xuất động cơ máy bay. Họ bắt đầu sản xuất động cơ công nghiệp nhỏ và các mặt hàng khác như đồ gia dụng, hệ thống phanh đường sắt và thiết bị nông nghiệp để duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

Đến năm 1920, BMW đã phát hành M2B15 – động cơ xăng đôi phẳng được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các máy công nghiệp di động. Tuy nhiên, động cơ mới cũng được sử dụng cho xe máy do một số nhà sản xuất, bao gồm cả Victoria of Nuremberg và BFw Helios.

Sự đổi mới này đã dẫn đến chiếc mô tô đầu tiên của BMW vào năm 1923, sử dụng động cơ boxer nổi tiếng do kỹ sư Max Friz của BMW phát triển. Kể từ đó, BMW đã sản xuất mô tô và lịch sử sản xuất xe chất lượng của họ là vô song trong ngành.

Lịch sử BMW Motorrad

BMW có một lịch sử xe máy lâu đời và phong phú. Từ khởi đầu là một nhà sản xuất động cơ máy bay ở Đức, công ty đã phát triển thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất xe máy .

Nguồn gốc của BMW Motorrad

Lịch sử của xe máy BMW bắt đầu sau khi ký kết Hiệp ước Versailles cấm hàng không ở Đức – BMW dường như phải đối mặt với sự không chắc chắn về tương lai của mình.

BMW Z4 Dòng Xe 2 Cửa Có Những Gì Và Đáng Để Mua Trong Năm 2023

Max Friz, một kỹ sư bắt đầu làm việc cho BMW vào năm 1917 và là nhà thiết kế chính của công ty, đã dành toàn bộ sự quan tâm của mình cho xe máy.

Đến năm 1922, Friz đã vạch ra kế hoạch chế tạo chiếc mô tô BMW đầu tiên (R 32, ra mắt năm 1923) trên một mô hình quy mô. Trọng tâm của thiết kế này là khái niệm động cơ “boxer” mới – một thiết lập đôi phẳng sẽ xác định tất cả các ‘Beemers’ kiểu sau này.

Năm 1925, BMW ra mắt chiếc R 37, chiếc xe đã giành được nhiều chiến thắng trong các cuộc đua. Công ty tiếp tục giới thiệu các mẫu xe cải tiến trong ngành công nghiệp xe máy cho đến khi Thế chiến II làm gián đoạn hoạt động của công ty.

Chiến tranh Thế giới II

Trong Thế chiến II, quân đội Đức cần một số lượng lớn phương tiện để chiến đấu hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều công ty khác nhau đã được chính phủ yêu cầu sản xuất xe máy.

BMW R 75 là một phương tiện lý tưởng cho điều kiện khắc nghiệt của Bắc Phi, một phần là do thiết kế động cơ đôi phẳng với các xi-lanh nhô ra cho phép truyền động bằng trục và làm mát hiệu quả hơn.

Sau chiến tranh, nhà máy mô tô duy nhất của BMW ở Eisenach, Đông Đức, đã sản xuất mô tô R35 và R75 để sửa chữa. Nhà máy tiếp tục sử dụng tên BMW cho đến khi Chính phủ Đông Đức lấy nó vào năm 1952.

Vì trụ sở chính của BMW không có quyền kiểm soát đối với nhà máy ở Eisenach nên đã xảy ra tranh chấp nhãn hiệu, sau đó cơ sở ở Eisenach được đổi tên thành Eisenacher Motorenwerk (EMW).

Các tài liệu và thiết kế cho các cơ sở sản xuất mô tô của BMW, trước đây đã được chuyển đến Eisenach trong Thế chiến thứ hai, hiện không thể tiếp cận được với BMW có trụ sở tại Munich.

Do các điều khoản đầu hàng của Đức, BMW đã bị cấm sản xuất xe máy trong một thời gian. Công ty bắt đầu sửa chữa cho quân đội Mỹ và sản xuất các vật dụng hàng ngày khác nhau để giữ cho nó hoạt động.

Chiến Tranh Thế Giới Ii

BMW Motorrad trở lại

Đến cuối năm 1948, việc sản xuất xe máy đã được nối lại và BMW đã quay trở lại với mẫu R 24. Đoàn hộ tống Tổng thống Theodor Heuss — tổng thống đầu tiên của Tây Đức (1949 đến 1959) — là một trong những khách hàng đầu tiên của hãng, báo hiệu sự trở lại nổi tiếng của BMW.

Những dấu mốc quan trọng của BMW Motorrad

 • 1923

  Chân trời mới cho BMW Motorrad

  R32, được thiết kế bởi Max Friz và ra mắt tại Berlin Motor Show vào tháng 9 năm 1923, là chiếc mô tô đầu tiên của BMW. Động cơ boxer đôi phẳng sẽ trở thành dấu ấn của thương hiệu đã xuất hiện lần đầu tiên với mẫu xe này.

  Thay vì hệ thống truyền động xích truyền thống hơn, được biết đến với các vấn đề về độ bền, sức mạnh từ bộ truyền động được truyền bằng trục Cardan đến vỏ chứa đầy dầu ở bánh sau. Các xi lanh và đầu được đúc thành một mảnh duy nhất, với các van được sắp xếp theo chiều dọc.

 • 1925

  R 37: Chiếc Xe Đạp Nhanh Nhất Thời Đại

  Đối với chiếc mô tô tiếp theo, chiếc R37, BMW chuyển sang kỹ sư Rudolf Schleicher. Là một người đam mê đua xe và là nhân viên của BMW (từ năm 1923), Schleicher đã thiết kế một xi-lanh mới với nòng thép, nhưng đầu hợp kim nhẹ chứa các van treo.

  R 37 là một cải tiến đáng kể so với R32 với 500 cc và 16 mã lực. So với người tiền nhiệm của nó, nó mạnh gấp đôi.

  Động cơ mô tô cung cấp nền tảng vững chắc cho các nỗ lực đua xe của BMW, từ các cuộc đua địa hình đến các cuộc thi đường đua. Nó giúp xây dựng danh tiếng của thương hiệu — từ năm 1924 đến năm 1929, BMW giành được tất cả các Giải vô địch Đức ở hạng mục 500 ccm.

 • 1929

  Vào tháng 9 năm 1929, Ernst Henne đã phá kỷ lục tốc độ thế giới khi đạt tốc độ 216 km/h khi cưỡi động cơ tăng áp R 37 mới được sửa đổi của mình qua Ingolstädter Landstrasse

 • 1935

  Phuộc ống lồng thủy lực đầu tiên trên thế giới

  BMW là nhà sản xuất xe máy đầu tiên trên toàn thế giới sử dụng phuộc bánh trước thủy lực, thay thế lò xo lá truyền thống. Nó đã tích hợp nó vào các mẫu R 12 và R 17 của mình. Hơn 70 năm sau, nguyên tắc này vẫn được sử dụng trên hầu hết các loại xe máy ngày nay.

 • 1937

  Ernst Henne: Người đàn ông đi xe hai bánh nhanh nhất

  Với tốc độ 279,5 kph, Ernst Henne phá kỷ lục thế giới về người đàn ông chạy hai bánh nhanh nhất trên động cơ máy nén 500 ccm (108 mã lực) của mình. Kỷ lục vẫn không bị phá vỡ trong 14 năm.

 • 1938

  “Cast Iron Man” nổi tiếng

  Trong mùa giải đầu tiên trên đường đua, Georg Meier giành chức vô địch châu Âu cho BMW.

 • 1939

  Được mô tả trên các tạp chí hàng tuần là “Meier gang thép”—Georg “Schorsch” Meier đã trở thành tay đua đầu tiên không phải người Anh di sản giành chiến thắng trong sự kiện được cho là danh giá nhất của ngành mô tô trên một chiếc xe đạp nước ngoài: The Senior Tourist Trophy (STT) qua nhiều vòng đua trên Đảo Man.

BMW Motorrad tham gia đấu trường thể thao mô tô

BMW RS huyền thoại được sản xuất với số lượng hạn chế nhằm đáp ứng nhu cầu của môn thể thao môtô với trục điều khiển van thẳng đứng. Nó đã đạt được tốc độ đáng kinh ngạc 200 km/h, đạt được thành công vang dội cả trong nước (Đức) và nước ngoài; các tay đua tư nhân đã giành được nhiều chiến thắng trên các đường đua trên toàn thế giới.

 • 1954

  BMW bắt đầu xu hướng giành chiến thắng trong giải vô địch thế giới mô tô và xe sidecar. Fritz Cron và Wilhelm Noll đã giành được danh hiệu vô địch đầu tiên với sự kết hợp RS của họ.

 • 1956

  Trong mùa đua năm 1956, Noll đã lập một kỷ lục khác cho BMW – di chuyển với tốc độ 280 km/h. Walter Zeller đứng ở vị trí thứ hai trong cuộc đua vô địch năm 1956, đạt kết quả tốt nhất cho một tay đua một mình của BMW tại thời điểm đó trên đường đua của anh ấy.

Chân Trời Mới Cho BMW Motorrad

 • những năm 1960

  Vào những năm 1960, BMW đã xây dựng danh tiếng về độ ổn định vượt trội bằng cách sử dụng thiết kế khung gầm đã được thử nghiệm: các mẫu cánh tay đòn hoàn toàn được giới thiệu vào năm 1955 đã thiết lập các tiêu chuẩn mới về chất lượng xe.

 • 1969

  Các mẫu xe thể thao R 50 S và R 69 S được giới thiệu, bổ sung cho dòng mô tô hiện có của BMW. R 69S—đạt tốc độ tối đa 175 km/h, khiến nó trở thành chiếc xe đạp sản xuất nhanh nhất ở Đức khi đó.

  Người ta có thể nhìn thấy những chiếc mô tô BMW đang chạy trên đường cao tốc ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Ngoài ra, chúng đang ngày càng trở nên phổ biến ở các quốc gia khác trên toàn thế giới.

 • 1970

  Sê-ri /5 mới: Sở thích của mọi lứa tuổi

  Lái xe mô tô ngày càng trở nên phổ biến như một hoạt động giải trí, và /5 Series mới đã được thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu mong đợi của một chiếc mô tô hiện đại. Nó cũng cho phép BMW trở thành một trong những hãng dẫn đầu quốc tế trong hạng mục này. Đồng thời, việc sản xuất của BMW chuyển từ Munich đến một cơ sở ở Spandau.

 • 1976

  R 100 RS: Xe du lịch thể thao toàn bộ đầu tiên trên thế giới

  Là chiếc mô tô sản xuất đầu tiên của BMW Motorrad có yếm trùm hoàn toàn, R 100 RS được phát triển để mang tính khí động học—và thoải mái—nhất có thể.

  R 100 RS cũng là chiếc mô tô đầu tiên của BMW có dung tích xi-lanh 1 lít và có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 200 km/h—mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái của người lái. BMW cũng thiết lập tiêu chuẩn cho xe du lịch thể thao bằng cách cho phép người lái ngồi thẳng.

 • 1980

  Du lịch cuối cùng Enduro

  BMW R 80 G/S (Gelände/Strasse) mới có nghĩa là (Địa hình/Đường phố) đã được ra mắt. Nó thiết lập tiêu chuẩn cho những chiếc xe đạp Enduro cỡ lớn, đi lại thoải mái — một hạng mục quan trọng trong ngành thương mại xe máy ngày nay. Cần gạt đơn của BMW, với bánh sau nằm ở một bên của tay đòn, đã gây náo động khi lần đầu tiên được giới thiệu.

  Động cơ boxer BMW giành vị trí đầu tiên tại cuộc biểu tình Paris-Dakar. Tay đua người Pháp Hubert Auriol giành chiến thắng vào năm 1981 và 1983 với “kỹ năng điều hướng châu Phi” của mình. Năm 1984 và 1985, Gaston Rahier người Bỉ giành chiến thắng trong cuộc đua trên chiếc BMW.

 • 1983

  K1: Xe máy động cơ kỹ thuật số mang tính cách mạng

  Dòng BMW K, một ý tưởng của kỹ sư Josef Fritzenwenger, lần đầu tiên được giới thiệu và có động cơ thẳng hàng nằm ngang. Boxer hai xi-lanh vẫn là đối tác đã được thử nghiệm và thử nghiệm của nó.

  K 1 được giới thiệu tại IFMA ’88 — chiếc mô tô động cơ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được chế tạo bằng thiết bị điện tử mang tính cách mạng và tự hào với thiết kế tiên phong.

 • 1988

  Hệ thống chống bó cứng (ABS) đầu tiên trong lịch sử xe máy

  1988: BMW trở thành nhà sản xuất xe máy đầu tiên ra mắt Hệ thống chống bó cứng (ABS) — một công nghệ phanh điện tử dành cho xe máy. Một cải tiến khác của BMW là bộ chuyển đổi xúc tác ba chiều đầu tiên trên thế giới dành cho xe máy vào năm 1991.

  Chân Trời Mới Cho Bmw Motorrad

Bước Tiến Không Thể Ngăn Cản BMW Motorrad

 • Vào những năm 2000, các mẫu K-Series mới đã thúc đẩy sự phát triển của BMW Motorrad với động cơ được đặt ngang và các tính năng kỹ thuật tiên tiến. Đồng thời, nhu cầu về xe máy ở phân khúc tầm trung được thúc đẩy bởi doanh số bán các máy dòng F mới được phát triển của hãng.

 • 2004

  Cùng với dòng K và dòng F, BMW cập nhật dòng động cơ xi-lanh đôi phẳng dòng R với động cơ 1.170 cc mới. Điều này đã được sử dụng trong mô hình thể thao kép, R 1200 GS.

 • 2006

  Đến năm 2006, BMW tung ra dòng G, bao gồm XMoto, XCountry và XChallenge, được thiết kế để thu hút khách hàng trẻ tuổi.

 • 2009

  BMW Motorrad giới thiệu một trong những phiên bản mới quan trọng nhất trên thị trường—S 1000 RR. Đây là sản phẩm superbike đầu tiên của họ và đánh dấu một sự thay đổi lớn về hướng đi của thương hiệu mang tính biểu tượng này.

C Evolution: Tương Lai Của Di Động Đô Thị

 • 2011

  BMW Motorrad mở rộng dòng sản phẩm của mình để bao gồm hai xe tay ga—chiếc maxi C 600 Sport và chiếc touring C 650 GT—nhằm đáp ứng xu hướng đô thị hóa ngày càng tăng. Cùng năm đó, BMW đã bổ sung thêm hai mẫu xe mới vào dòng K Series của mình—BMW K 1600 GT sáu xi-lanh (dành cho xe thể thao) và BMW K 1600 GTL (dành cho du lịch sang trọng).

 • 2014

  Vào mùa xuân năm 2014, BMW Motorrad mang đến một kỷ nguyên mới về tính di động cho thị trường.

  Xe tay ga cỡ lớn chạy hoàn toàn bằng điện của BMW, phiên bản C, kết hợp công nghệ truyền động hiện đại với trải nghiệm lái ly kỳ để tạo ra một phương tiện thú vị và thân thiện với môi trường.

  C Evolution: Tương Lai Của Di Động Đô Thị

Một Di Sản Của Sự Đổi Mới của BMW Motorrad

 •  

  Dưới đây là một số đổi mới đáng chú ý của BMW Motorrad qua các năm.

 • 1925

  R 39 : Mô hình xi-lanh đơn đầu tiên của BMW

  Sau khi ra mắt thành công R 37, những mẫu xe xi-lanh đơn đầu tiên của BMW đã được ra mắt. R 39 trang bị động cơ 250 cc và sản sinh công suất 6,5 mã lực — mặc dù khung gầm ngắn (có nguồn gốc từ R 32). Đây cũng là chiếc BMW đầu tiên gắn phanh kẹp ngoài trên mặt bích Cardan (trái ngược với phanh “khối” kiểu cũ).

 • 1941

  R 75 : Được thiết kế cho quân đội

  R 75 được thiết kế để sử dụng như một thùng phụ gắn vào xe quân đội. Nó có động cơ OHV, hộp số tỷ số thấp và chức năng đảo chiều. Đó là chiếc mô tô duy nhất được BMW sản xuất dành riêng cho mục đích quân sự. Thiết kế của R 75 đã truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất mô tô Hoa Kỳ như Indian và Harley-Davidson tạo ra các mẫu xe có tính năng tương tự: 841 và XA, tương ứng.

 • 1948

  R24 : BMW đã trở lại

  Sau Thế chiến II, sự trở lại thị trường của BMW được báo trước bằng mẫu R 24 mới, có hộp số 4 cấp và bộ chế hòa khí Bing. Động cơ của R23 cũ đã được cập nhật lên thiết kế xi-lanh đơn với thời điểm đánh lửa tiên tiến. Đây là mẫu xe BMW duy nhất sau chiến tranh không có hệ thống treo sau.

 • 1951

  R 68 : Tay Đua 100 Dặm

  R 68 là mẫu xe hàng đầu của BMW những năm 1950, tự hào với tốc độ tiêu chuẩn 160 km/h. Với lần ra mắt đầu tiên tại Triển lãm Xe đạp và Mô tô Quốc tế (IFMA) vào tháng 9 năm 1951, đường đua 100 dặm hoàn toàn mới đã báo hiệu sự trở lại vinh quang của BMW.

 • 1954

  R 25/3 : Mẫu xe bán chạy nhất trong hơn ba thập kỷ

  Năm 1954, BMW giới thiệu R 25/3. Với động cơ mạnh mẽ, bánh xe 18 inch, hệ thống phanh trung tâm đầy đủ và phuộc ống lồng giảm chấn thủy lực, chiếc mô tô BMW nhanh chóng trở thành mẫu xe bán chạy nhất của công ty (bán được 47.700 chiếc) vào những năm 1990.

 • 1955

  R 50

  R 50 mới là chiếc mô tô đầu tiên của BMW sử dụng khung gầm hoàn toàn bằng rocker, với tay đòn cho bánh sau và thanh chống lò xo cho bánh trước. Khớp nối lò xo dạng cốc, hộp số bốn tốc độ với bộ giảm chấn và ba trục cũng lần đầu tiên được sử dụng trên mẫu xe này. Sự phổ biến của R 50 nhanh chóng lan rộng đến các cơ quan chính phủ trên toàn cầu.

 • 1969

  R 50/5, R 60/5 : Giới thiệu Màu sắc Mới

  Sê-ri /5 đã được ra mắt, giới thiệu các mẫu R 50/5 và R 60/5—các phiên bản được thiết kế lại của xe máy động cơ boxer của BMW. Lần đầu tiên, các màu khác ngoài đen và trắng đã có mặt trên mẫu xe này. R 50/5 cấp nhập cảnh cũng là chiếc BMW cuối cùng có dung tích động cơ 500 cc.

  R 75/5

  R 75/5, mẫu xe mạnh nhất trong dòng /5 của BMW, sử dụng động cơ 750 cc công suất 50 mã lực và tốc độ tối đa 175 km/h. Điều này có nghĩa là khi sự bùng nổ xe mô tô vào những năm 1960—với việc mọi người muốn có nhiều xe đạp công suất cao hơn bao giờ hết—BMW đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của họ.

 • 1973

  R 90 S : Một thiết kế cổ điển

  Năm 1976, BMW ra mắt R 90 S — mẫu xe đầu tiên có động cơ 750 cc và tốc độ tối đa 200 km/h. Tấm ốp buồng lái tiêu chuẩn và lớp sơn hai tông màu khiến nó trở thành một trong những thiết kế đáng nhớ nhất trong thập kỷ đó.

 • 1977

  R 100 RT : Tiên phong của mô tô du lịch đường dài

  R 100 RT là phiên bản thiết kế lại của R 100 RS. Với bộ quây và những bổ sung tiện nghi khác, sự thoải mái khi đi đường dài đã được tích hợp vào một chiếc mô tô thể thao. Tên gọi RT của nó đã tạo tiền lệ cho tất cả các mẫu xe du lịch BMW trong tương lai.

 • 1987

  R 100 GS : Hệ thống Paralever của BMW

  BMW R 100 GS Enduro mới là mẫu xe hàng đầu đầu tiên của hãng trong dòng xe boxer; nó tự hào có động cơ 980 cc mạnh mẽ, bộ chế hòa khí lớn và hệ thống ống xả được điều chỉnh đặc biệt mang lại nhiều mô-men xoắn hơn so với những người tiền nhiệm.

  Lần đầu tiên, BMW đã giới thiệu một cần lắc khớp nối kép song song cho các mô tô dẫn động trục của mình. Bộ song song là phiên bản cải tiến của hệ thống treo sau một bên của BMW. Cũng có thể sử dụng lốp không săm trên bánh xe nan chéo.

 • 1993

  Funduro 1993 (Xe đạp châu Âu)

  Năm 1993, BMW giới thiệu một loạt xe máy mới: F Series. Nó bao gồm F650, đây là chiếc mô tô xi-lanh đơn đầu tiên của hãng kể từ năm 1966. Đến tháng 5 năm 1995, BMW là nhà sản xuất mô tô lớn đầu tiên chế tạo thiết bị tiêu chuẩn bộ chuyển đổi xúc tác trên mô tô của mình và cung cấp chúng để trang bị thêm.

  R 1100 RS : Thiết kế Telelever

  Động cơ boxer bốn van đầu tiên trong dòng BMW là một bước đột phá. R 1100 RS chắc chắn là một chiếc xe du lịch thể thao — nhưng sở hữu tính cách và truyền thống không giống bất kỳ chiếc xe đạp nào cùng phân khúc. Nó cũng có một gói công thái học giúp người lái có quyền kiểm soát chưa từng có đối với cách họ có thể thiết lập những chiếc xe đạp của mình sao cho phù hợp hoàn hảo với họ.

  Telelever mới là một thiết kế mang tính cách mạng giúp tách chức năng hệ thống treo và giảm xóc khỏi điều khiển bánh xe. Với mẫu xe mới này, BMW cũng bắt đầu sử dụng đầu xi-lanh làm mát bằng dầu (động cơ đầu dầu), loại bỏ các phiên bản đầu xi-lanh làm mát bằng không khí.

 • 1997

  R 1200 C : Xe đạp James Bond

  BMW bước vào phân khúc cruiser với mẫu R 1200 C — động cơ boxer và thiết kế của nó được coi là đột phá. Thành công của chiếc xe đạp BMW có thể là do nó được xuất hiện nổi bật trong bộ phim James Bond “Tomorrow Never Dies”.

 • 1999

  C1 : Đi xe an toàn hơn

  C1 là một chiếc xe hybrid độc đáo, kết hợp những tính năng tốt nhất của ô tô và xe máy trong một thiết kế. Khái niệm an toàn ban đầu của công ty kêu gọi một tế bào để bảo vệ người lái, các bộ phận va chạm giúp hấp thụ tác động và hệ thống hạn chế dây đai. Do đó, nó không yêu cầu đội mũ bảo hiểm ở nhiều khu vực pháp lý.

  Một Di Sản Của Sự Đổi Mới Của Bmw Motorrad

BMW Motorrad là thương hiệu nổi tiếng thế giới về hiệu suất chất lượng và độ bền của xe đạp. Dưới đây là tổng quan về một số thống kê thú vị từ thương hiệu xe máy nổi tiếng này. BMW Motorrad là một trong bốn thương hiệu của Tập đoàn BMW (cùng với BMW, MINI và Rolls-Royce). Tính đến năm 2021, 118.909 nhân viên đã làm việc cho Tập đoàn BMW tại 15 quốc gia và 31 cơ sở sản xuất/lắp ráp. Trong lịch sử gần một thế kỷ của mình, BMW Motorrad đã đạt được thành công rực rỡ trong các cuộc đua. Từ năm 1929 đến 1937, Ernst Henne đã lập 76 kỷ lục tốc độ thế giới khi lái mô tô BMW. Năm 1937, ông đã nâng tầm bằng cách đạp xe với tốc độ 279,5 km/h—kỷ lục tồn tại trong 14 năm trước khi bị phá.

Vào đầu những năm 1990, dòng xe boxer cổ điển huyền thoại đã kết thúc, 70 năm sau khi nó được BMW giới thiệu lần đầu tiên (vào thời điểm đó, 684.830 chiếc xe đã được bán trên toàn thế giới kể từ năm 1923). Với doanh số bán hàng kỷ lục là 194.261 chiếc vào năm 2021 (tăng 14,8% so với năm trước), BMW Motorrad đã đạt được doanh số hàng năm tốt nhất kể từ lần sản xuất xe máy đầu tiên vào năm 1923. Không có giới hạn: Một người hâm mộ mô tô người Đức đã lái chiếc BMW K75 của anh ấy trong hơn một triệu km, một khoảng cách tương đương với hành trình khứ hồi trong không gian từ Trái đất đến mặt trăng!

xehoiblog.com