Top 10 Logo xe hơi tốt nhất cho cảm hứng thiết kế

11 8

Top 10 Logo xe hơi tốt nhất cho cảm hứng thiết kế sẽ được nêu lên trong bài viết này. Chiếc xe ngày nay là biểu tượng của sự di động. Từ khả năng đưa chúng ta đi từ điểm A đến điểm B một cách an toàn cho đến vị thế là phương tiện giao thông sang trọng, ô tô là một trong những biểu tượng tối thượng của tự do cá nhân.

Top 10 Logo Xe Hơi Tốt Nhất Cho Cảm Hứng Thiết Kế

Với hơn 400 mẫu xe ô tô và hơn 60 thương hiệu ô tô lớn trên toàn thế giới, có rất nhiều cách họ xây dựng thương hiệu để tạo sự khác biệt. Với tất cả những lựa chọn đó cho người mua xe hơi, không thể phủ nhận rằng họ sử dụng logo của mình để nổi bật và đại diện cho bản sắc của họ.

Trong khi nhiều tên tuổi quen thuộc, những người khác cần trợ giúp để cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu và quyết định đẩy một con đường khác hoặc bán ở thị trường thứ cấp để có được khách hàng mới. Nhưng luôn có chỗ để cải tiến trong việc xây dựng thương hiệu, vì vậy chúng tôi đã quyết định xem xét các biểu tượng xe hơi tốt nhất hiện nay và xem có thể học được gì từ chúng.

Không có cách nào tốt hơn để thể hiện cá tính của chủ sở hữu xe hơi hơn là thương hiệu xe yêu thích của họ. Là một biểu tượng địa vị, sự lựa chọn xe hơi của bạn nói lên nhiều điều về sở thích và phong cách sống của bạn – hãy nghĩ đến một chiếc xe ga cũ kỹ 20 năm tuổi và so sánh nó với một chiếc Lamborghini mới – cả hai đều hoạt động theo cùng một cách, nhưng bạn phải lựa chọn giữa hai chiếc phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hãy xem danh sách tổng hợp của chúng tôi về 10 logo xe hơi hàng đầu hiện nay và xem chúng cho chúng ta biết điều gì về thương hiệu ô tô mà chúng đại diện.

Top 10 Logo Xe Hơi Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

1 – Thiết kế logo của Mercedes-Benz

1 – Thiết Kế Logo Của Mercedes-Benz

Khi người sáng lập công ty, Karl Benz, được cấp bằng sáng chế cho động cơ đốt trong đầu tiên vào năm 1886, ông đã rất ngạc nhiên khi các nhà đầu tư miễn cưỡng mua nó. Không nản lòng, ông và vợ Bertha đã cố gắng thể hiện độ tin cậy, an toàn và tuổi thọ cao, bắt đầu thương hiệu tập trung vào những khách hàng sang trọng sẵn sàng trả giá cao nhất.

Dòng xe Mercedes-AMG GT Black 2023 Nhanh, Mạnh Mẽ và Đứng Top Trong Dòng Xe Ưu Tú

Sau vài năm hợp tác, công ty của Karl Benz sáp nhập với một đối thủ cạnh tranh có tên là Daimler-Motoren-Gesselschaft, tạo thành nhà sản xuất xe Mercedes-Benz “Daimler-Benz”. Cùng năm đó, họ bắt đầu thiết kế và tạo mẫu xe hơi với tính thẩm mỹ độc quyền và thanh lịch.

Đến năm 1909, hai người con trai của Daimler được giao nhiệm vụ thiết kế logo mới cho công ty Mercedes-Benz. Họ đã kết hợp vòng nguyệt quế (từ công ty Benz & Cie hiện có) với  ngôi sao ba cánh nổi tiếng hiện nay  và đăng ký nhãn hiệu cho nó vào mùa hè năm đó. Ngôi sao ba cánh tượng trưng cho tham vọng của Mercedes-Benz về việc cơ giới hóa toàn cầu trên đất liền, trên biển và trên không.

Điều thú vị là họ cũng đồng thời đăng ký ngôi sao bốn cánh nhưng chưa bao giờ sử dụng nó.

Ý tưởng sử dụng một ngôi sao đầu tiên đến từ Gottlieb Daimler, giám đốc kỹ thuật của nhà máy sản xuất động cơ xăng. Khi bắt đầu công việc, ông đã vẽ một ngôi sao phía trên ngôi nhà của mình trên một tấm bưu thiếp của thành phố, nói với vợ rằng một ngày nào đó nhà máy của ông sẽ đi vào lịch sử vì sự thành công của nó.

Cũng như nhiều logo xe hơi, sự đơn giản của logo ngôi sao là vẻ đẹp tuyệt đối của nó – nó thể hiện sự sang trọng phù hợp hoàn hảo với tâm lý thương hiệu.

2 – Thiết kế logo Ferrari

Có thể cho rằng thương hiệu dễ nhận biết và mang tính biểu tượng nhất trong dòng xe thể thao sang trọng, thiết kế logo của Ferrari hay ‘ngựa chồm’ gói gọn mọi thứ mà họ đại diện.

2 – Thiết Kế Logo Ferrari

Enzo Ferrari, người sáng lập, đã kể câu chuyện về logo ngựa của Ferrari chỉ một lần:

Con ngựa được vẽ trên thân máy bay chiến đấu của Francesco Baracca – một phi công anh hùng trong Thế chiến thứ nhất. Năm 1923, tôi gặp bá tước Enrico Baracca, cha của anh hùng, và sau đó là mẹ của anh ấy, nữ bá tước Paulina, người đã nói với tôi rằng: ‘Ferrari, hãy đặt con ngựa chồm của con trai tôi lên xe của bạn – Nó sẽ mang lại may mắn cho bạn’. Con ngựa vẫn vậy, màu đen, và tôi đã thêm nền màu vàng hoàng yến, đó là màu của Modena.

Thiết kế logo nổi tiếng của Ferrari tượng trưng cho niềm đam mê xuất sắc và sự cống hiến cho sự hoàn hảo trong công việc của họ.

Nó đã hợp tác với một số khẩu hiệu trong nhiều thập kỷ. Hiện tại, nó sử dụng cụm từ “chúng tôi là đối thủ cạnh tranh”, thường đi trước các cụm từ như “Bạn là nhiên liệu…” hoặc “chỉ những người dám, thực sự sống…” trong các chiến dịch tiếp thị.

Phía trên huy hiệu Ferrari là màu xanh lá cây, trắng và đỏ của quốc kỳ Ý. Đây là một ví dụ về yếu tố thiết kế không bắt buộc về mặt kỹ thuật nhưng cần thiết cho thông điệp mà nó truyền tải cho logo thương hiệu xe hơi .

Logo của họ cũng đại diện cho các giá trị thương hiệu của họ , chẳng hạn như mong muốn vượt trội trong mọi khía cạnh kinh doanh của họ. Là một thương hiệu xa xỉ toàn cầu , họ tin rằng bất kể thách thức là gì, luôn có cơ hội để phát triển và học hỏi những điều mới.

 

3 – Thiết kế logo Jaguar

Logo Jaguar còn nhiều điều hơn là bắt mắt; đó là một biểu tượng đại diện cho một công ty đáng kinh ngạc.

3 11

William Lyons thành lập Jaguar vào năm 1922, ban đầu được đặt tên là “Swallow Sidecar Company”, khi họ tập trung vào việc sản xuất sidecar cho mô tô. Điều đó đã phát triển thành sản xuất các bộ phận thân xe và sau đó mở rộng thành ô tô hoàn chỉnh khi hợp tác với Standard Motor Company.

Trong Thế chiến thứ 2, Jaguar đã giúp đỡ cuộc chiến bằng cách chế tạo Xe tăng M-1 và Sherman, nhưng khi chiến tranh kết thúc, họ lại quay trở lại với những chiếc xe hơi sang trọng. Những chiếc xe đầu tiên của họ là Mark II và Mark III, nhưng đến năm 1953, họ giới thiệu XK 150, chiếc xe thể thao Jaguar đầu tiên của họ.

Đến những năm 1970, Jaguar đã bán được hơn 300.000 xe trên toàn thế giới và đó là trước cả dòng E-Type nổi tiếng của họ, chiếc xe thể thao đầu tiên sử dụng động cơ V12.

Logo xe Jaguar bao gồm một chiếc Jaguar đang nhảy phía trên tên của doanh nghiệp, mô tả tốc độ, sức mạnh và sự sáng chói của những chiếc xe do công ty sản xuất. Nó thể hiện chính xác bản sắc thương hiệu của công ty – sản xuất một trong những chiếc xe thời trang nhất, duyên dáng nhất và nhanh nhất thế giới.

Phiên bản biểu tượng Jaguar này đã xuất hiện trong một thập kỷ, từ năm 2002 cho đến năm 2012, khi họ ‘cập nhật’ nó với cảm giác 3D thậm chí còn nhiều hơn.

Thiết kế logo Jaguar không chỉ trông bắt mắt; đó là biểu tượng mạnh mẽ của tốc độ và hiệu suất, rất phù hợp với một thương hiệu danh tiếng như vậy .

4 – Thiết kế logo Lamborghini

4 – Thiết Kế Logo Lamborghini

Thiết kế logo Lamborghini đại diện cho một biểu hiện cực độ của niềm đam mê lái xe thuần túy. Nổi tiếng với những chiếc siêu xe và xe thể thao hiệu suất cao, Lamborghini được thành lập vào năm 1963 để cạnh tranh với đối thủ Ferrari. Họ tiếp tục cung cấp hiệu suất chính hãng, kiên quyết cho đến ngày nay.

Năm 1949, người sáng lập Lamborghini, Ferruccio Lamborghini, làm việc trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là máy kéo, động cơ và máy sưởi. Là một doanh nhân thành đạt, anh ấy muốn hợp tác với Ferrari về các ‘giải pháp’ kỹ thuật cho siêu xe của Enzo, nhưng người sáng lập Ferrari đã từ chối lời đề nghị.

Thất vọng, Ferruccio thuê một nhóm kỹ sư trẻ và bắt tay vào chế tạo ô tô để cạnh tranh với thương hiệu ô tô lớn của Ý.

Chúng ta có thể rút ra sự tương đồng giữa con bò đực đang lao tới trong logo của Lamborghini và con ngựa chồm trên huy hiệu của Ferrari. Cả hai đều chứa những con vật hung dữ, mạnh mẽ trong một tư thế, được thể hiện bằng tông màu vàng/vàng trên nền đen. Đây có phải là một cái gật đầu cho sự cạnh tranh giữa hai chủ sở hữu?

Hay nó cho thấy rằng cả hai đều đánh giá cao tính biểu tượng mà những con vật này mang lại, có thể gắn liền với thông điệp của thương hiệu?

 

5 – Thiết Kế Logo Porsche

5 11

Là một trong những biểu tượng xe hơi ‘bận rộn hơn’ trên thị trường, biểu tượng Porsche có một số chủ đề đại diện cho các giá trị cốt lõi của thương hiệu về chất lượng, hiệu suất và vẻ đẹp.

Ở trung tâm của biểu tượng Porsche là một con ngựa từ quốc huy Stuttgart, bên cạnh tên thành phố để trung thực với cội nguồn của nó. Được bao quanh bởi các màu trạng thái đỏ và đen, gạc được lấy từ đỉnh của  Württemberg-Hohenzollern .

Tác giả ban đầu của thiết kế logo Porsche cần được làm rõ – một số người tin rằng đó là con trai của Ferdinand Porsche, Ferry. Tuy nhiên, người Đức cho rằng Franz Xaver Reimpiess, một kỹ sư, đã thiết kế biểu tượng.

6 – Thiết kế logo Maserati

6 – Thiết Kế Logo Maserati

Achille Castiglioni đã thiết kế logo Maserati vào năm 1920, một dấu ấn đơn giản, trang nhã đại diện cho sự sang trọng và tinh tế của những chiếc xe hơi của họ. Họ có ý tưởng sử dụng cây đinh ba của Neptune từ Hầu tước Diego de Sterlich, một người bạn của gia đình và là biểu tượng của Bologna, nơi nó được thành lập.

Vào đầu những năm 1920, Ý là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới và xe Maserati là một trong những loại xe độc ​​quyền và đáng mơ ước nhất vào thời điểm đó.

Ngày nay, nhiều sản phẩm, từ đồng hồ đến mắt kính và quần áo, mang thiết kế logo của Maserati khi chúng mở rộng ra các thị trường xa xỉ.

7 – Thiết kế logo Volkswagen

7 – Thiết Kế Logo Volkswagen

Volkswagen là nhà sản xuất xe lớn thứ hai trên thế giới và có ba trong số mười chiếc xe bán chạy nhất mọi thời đại (VW Golf, Beetle và Passat, nếu bạn quan tâm).

Tên của họ có nghĩa là “xe của mọi người” trong tiếng Đức, và khẩu hiệu hiện tại của nó là “Das Auto” (“Chiếc xe”).

Nếu bạn dành một giây để nhìn vào logo của Volkswagen, bạn sẽ nhận thấy chữ “V” và “W” nổi bật được đặt chồng lên nhau. Vẻ đẹp đến từ cách chúng tuân theo hình thức, gần như kết nối để trở thành hai chữ “V” lớn hơn, liên kết với nhau.

Nếu không có đường phân chia hai chữ cái đó, nó sẽ là một hình ảnh hoàn toàn khác, có khả năng gây nhầm lẫn hoặc trừu tượng.

Kỳ lạ thay, logo xe hơi của họ không được thiết kế bởi một nhà thiết kế đồ họa. Biểu tượng Volkswagen được tạo ra bởi Franz Reimspiess, người đã hoàn thiện động cơ Beetle vào những năm 1930. Đó là một cuộc thi văn phòng, với giải thưởng là 50 Deutschmarks – một cuộc thi tìm nguồn cung ứng cộng đồng ban đầu đã tỏ ra hiệu quả!

8 – Thiết kế logo Alfa Romeo

8 – Thiết Kế Logo Alfa Romeo

Đây là một trong những logo xe hơi lâu đời nhất trên thế giới và đã được nhìn thấy trên xe hơi trong hơn một thế kỷ.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1865 khi Giuseppe Brera thành lập “ALFA” hay Anonima Lombarda Fabbrica Automobili ở Milan. Cùng năm đó, ông mang một chiếc ô tô từ Pháp sang và ủy quyền cho nghệ sĩ Alphonse Girardo thiết kế logo để dán lên đó.

Nhưng phải đến năm 1891, họ mới có thể bắt đầu sử dụng logo mới trên xe của mình và sau đó, họ đã sử dụng logo này trên ô tô và xe đạp do công ty Panhard của Pháp sản xuất.

Kể từ khi được tạo ra, logo Alfa Romeo đã có một số chủ đề định kỳ:

  • Huy hiệu được chia thành hai nửa – chữ thập bên trái tượng trưng cho những người lính Milan thời trung cổ trong các cuộc thập tự chinh, và con rắn bên phải được liên kết với gia đình Visconti của thế kỷ 11.
  • Người đàn ông được cho là nạn nhân của con rắn, có thể là người Saracen hoặc người Moor.
  • Vương miện xuất hiện vào năm 1925 khi Alfa Romeo giành chức vô địch thế giới ô tô đầu tiên.

9 – Thiết kế logo Ford

9 – Thiết Kế Logo Ford

Logo Ford đã tồn tại hơn 100 năm, lần đầu tiên xuất hiện trên Model T, được giới thiệu vào năm 1908. Kể từ đó, logo Ford đã được cập nhật và tinh chỉnh để duy trì vẻ ngoài mang tính biểu tượng của nó.

Năm 1912, chữ ký của Henry Ford đã ảnh hưởng đến cách viết của “Ford”, được bao quanh bởi một huy hiệu màu xanh hình bầu dục. Phải thừa nhận rằng, sự trường tồn với thời gian này đóng một vai trò quan trọng trong lý do tại sao tôi thích logo xe ô tô Ford – khả năng duy trì tính nhất quán của nó qua nhiều thế hệ.

Năm 1927, thiết kế chữ V đã được sửa đổi và thay thế bằng logo Ford hiện tại. Thiết kế mới nhằm thể hiện lời hứa của nhà sản xuất ô tô về việc chế tạo những chiếc xe bền bỉ và được người lái tự tin vận hành.

Phiên bản hiện tại có thiết kế logo giống như những năm 1960, mặc dù có một lớp sơn mới tinh tế. Có thể nhận ra dễ dàng và ngay lập tức, huy hiệu Ford đánh dấu chiếc xe này là một biểu tượng đáng tin cậy và mang tính toàn Mỹ.

Là một thương hiệu, Ford đã làm rất tốt trong việc duy trì bản sắc trực quan của mình qua nhiều năm. Logo đại diện cho các giá trị và thế mạnh của công ty, chẳng hạn như độ tin cậy, độ bền và sự đổi mới.

 

10 – Thiết Kế Logo Bentley

10 8

Một nhà sản xuất xe hơi cổ điển khác của Anh, Bentley, đã trở thành đồng nghĩa với sự sang trọng, phong cách sống của người nổi tiếng và sự sang trọng tối thượng. Có trụ sở tại Anh, tên và logo xe hơi Bentley Motors được thành lập vào năm 1919 bởi WO Bentley nhưng được Rolls-Royce mua lại vào những năm 1930.

Về mặt khái niệm, thiết kế logo xe hơi của Bentley tương đối đơn giản, cánh và lông đuôi của một con chim với chữ ‘B’ viết hoa ở giữa. Như vậy, nó vẫn không thay đổi trong nhiều thập kỷ, ngoại trừ một số cập nhật trực quan về hình dạng và bố cục.

Ý tưởng về đôi cánh trong thiết kế logo có thể được xem là gợi ý về tốc độ và sự duyên dáng, cách một con chim bay nhẹ nhàng với tốc độ cao trong không trung. Việc giữ logo trong một bảng màu hạn chế gồm đen, trắng và bạc thể hiện sự tinh tế trong một tông màu đơn điệu, với sự sang trọng của màu bạc.

Kết thúc

Các logo xe hơi tốt nhất có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời trong bất kỳ hoạt động xây dựng thương hiệu nào, vì chúng thường đa dạng trong cách thực hiện. Bạn sẽ nhận thấy các xu hướng chung giữa chúng, tự nhiên là giữ cho biểu tượng cốt lõi đơn giản, thường theo nghĩa đen.Màu sắc cũng đóng một vai trò quyết định khi thiết kế logo cho ô tô – hãy nghĩ về màu bạc của Mercedes và màu đỏ của Ferrari, sự sang trọng và hiệu suất (năng lượng).

Một số logo xe hơi tốt nhất mà chúng tôi đã bỏ lỡ trong danh sách này là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây

xehoiblog.com